100.000 USD để bắt thành viên gia đình cựu Tổng thống Kyrgyzstan

TP - Ngày 3 - 5, chính phủ lâm thời Kyrgyzstan công bố sẽ thưởng 20.000 USD đến 100.000 USD cho người cung cấp thông tin dẫn đến việc bắt một trong những thành viên gia đình Tổng thống bị phế truất Kurmanbek Bakiyev cùng những cộng sự của ông.

Các quan chức Kyrgyzstan nói rằng, nhà chức trách đang truy nã khoảng chục người gồm thành viên gia đình ông Bakiyev và những người thân tín của ông vì những người này vi phạm những “tội ác nghiêm trọng”.

Danh sách những người bị truy nã có các con trai ông Bakiyev cùng 3 người em của ông và Thủ tướng bị phế truất Daniyar Usenov. Mức thưởng nói trên được cho là cao vì tại Kyrgyzstan mức lương tháng trung bình của công chức chỉ có 130 USD.

Tổng thống Kyrgyzstan Bakiyev bị lật đổ hôm 7-4 vừa qua trong một cuộc nổi dậy đẫm máu dẫn đến cái chết của ít nhất 85 người. Một trong những người em trai của ông Bakiyev là Zhanybek bị tố cáo là đã ra lệnh cho cảnh sát nổ súng vào người biểu tình. Vì điều này mà ông Zhanybek hiện đang bị các lực lượng của chính phủ lâm thời Kyrgyzstan phát lệnh truy nã.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá