11 lính cứu hoả thiệt mạng vì cháy rừng

(TPO) Ít nhất 11 lính cứu hoả đã thiệt mạng hôm qua khi cố gắng chiến đấu với thần Hoả trong một trận cháy rừng lan rộng tới 17 km ở miền Trung Tây Ban Nha.

Theo BBC, số lính cứu hoả tình nguyện thiệt mạng là 14, và chưa xác định được danh tính của ai trong số này.

Chính quyền địa phương cho biết có tới 14 người đã chết, nhiều khả năng là do bị mắc kẹt trong ngọn lửa đã thiêu rụi hàng ngàn hectare rừng ở vùng Guadalajara phía Đông Madrid.

Hai chiếc xe chuyên dụng mà lực lượng cứu hoả sử dụng cũng bị thiêu cháy.

Phó thủ tướng Tây Ban Nha Maria Teresa Fernandez de la Vega và các quan chức chính phủ đang khẩn cấp bay đến hiện trường để chỉ đạo tình hình. Khoảng 500 người đã được sơ tán khỏi 4 ngôi làng trong vùng nguy hiểm. Ngọn lửa bùng phát vào hôm thứ bảy tại một khu bảo tồn thiên nhiên do... người dân nướng barbecue không đúng cách.

Gió to càng khiến ngọn lửa lan nhanh qua những rừng thông đang khô giòn vì nắng hạn tại miền nam châu Âu. Theo các nhân chứng, ngọn lửa leo cao đến 40 mét.

Khoảng 150 lính cứu hoả đã được huy động để chiến đấu với thần Hoả trong ngày hôm qua, cả trên mặt đất lẫn từ trên không. Hiện tại ngọn lửa đã tạm thời được kiểm soát.

Rang người trong một đợt nắng nóng và trận hạn tồi tệ nhất kể từ năm 1940 trở lại đây, cả đất nước Tây Ban Nha giống như một hộp bùi nhùi có thể bắt lửa bất cứ lúc nào.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá