1/12: Nga sẽ rút hết quân khỏi Gruzia

TP - Ngày 10/11 Chỉ huy trưởng quân khu Bắc Kavkaz, Đại tướng Alexander Baranov cho biết người lính cuối cùng của Nga sẽ rời Gruzia về nước vào ngày 1/12 tới.

Binh lính Nga tại Gruzia kiểm kê thiết bị quân sự chuẩn bị rút về nước   Ảnh: Itar - Tass

Đến nay, phía Nga đã vừa hoàn tất việc rút các thiết bị kỹ thuật quân sự từ các căn cứ của Nga trên lãnh thổ Gruzia về nước.

Tuyên bố nói trên của phía Nga đưa ra vào lúc đang diễn ra cuộc đối thoại tại Matxcơva giữa Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Liên bang Nga Grigory Karasin với Thứ trưởng Thứ nhất Bộ Ngoại giao Gruzia Nikoloz Vashakidze.

Cuộc đối thoại song phương này được thực hiện theo đề nghị của phía Gruzia. Tại cuộc đối thoại, quan chức ngoại giao Gruzia bày tỏ quan điểm của chính quyền Tbilisi trước các sự kiện khủng hoảng chính trị đang diễn ra ở Gruzia.

Đại diện phía Nga nói, mọi ý định của chính quyền Gruzia nhằm giải quyết các vấn đề chính trị nội bộ thông qua các cuộc tham vấn giả tạo liên quan đến nhân tố Nga đã gây ra cuộc khủng hoảng trong mối quan hệ song phương.

Bộ Ngoại giao Nga cho rằng thái độ đó không giúp Tbilisi giải quyết được những vấn đề nóng bỏng đang diễn ra ở Gruzia mà chỉ gây thêm trở ngại cho các lợi ích quốc gia lâu dài của Gruzia.

Trước đó, Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Nga Mikhail Kamynin nói rằng Matxcơva đã công bố danh sách 3 nhà ngoại giao cao cấp của Gruzia là những nhân vật không được ưa chuộng ở Nga để trả đũa việc Tbilisi trục xuất 3 nhà ngoại giao Nga.

Tuyên bố này được Thứ trưởng Ngoại giao Mikhail Kamynin đưa ra trong cuộc gặp với Đại biện lâm thời Gruzia tại Liên bang Nga Givi Shugarov.

 Đ.P
Theo Itar-Tass

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá