12 năm đèn sách ở Triều Tiên

TPO- Hội đồng Nhân dân tối cao CHDCND Triều Tiên vừa thông qua luật thêm một năm vào hệ thống giáo dục bắt buộc ở nước này, truyền thông nhà nước Triều Tiên đưa tin.

Lãnh đạo trẻ Kim Jong Un đến thăm nhà trẻ Kyongsang
Lãnh đạo trẻ Kim Jong Un đến thăm nhà trẻ Kyongsang

Đây được coi là sự thay đổi chính sách đầu tiên dưới thời nhà lãnh đạo trẻ Kim Jong Un.

Hội đồng Nhân dân Tối cao vừa có cuộc họp lần thứ hai trong vòng sáu tháng tại thủ đô Bình Nhưỡng. Điều này khá mới mẻ so với thời cố Chủ tịch Kim Jong Il, khi phiên họp của Hội đồng Nhân dân Tối cao chỉ diễn ra mỗi năm một lần.

Hội đồng đã bỏ phiếu thông qua luật tăng thời gian học từ 11 lên 12 năm, theo Hãng tin Trung ương Triều Tiên (KCNA).

Ở Triều Tiên, giáo dục được miễn phí hoàn toàn. Tuy nhiên, Hội đồng vẫn chưa nói rõ chính phủ sẽ phải tốn bao nhiều chi phí cho một năm học thêm này.

Quyết định này được đưa ra sau khi có thông tin Triều Tiên sẽ cải cách ngành nông nghiệp, cho phép nông dân giữ lại một nửa số lương thực, hoa màu thu hoạch được.

Hội đồng Nhân dân Tối cao Triều Tiên có 687 đại biểu, có quyền năng  thông qua điều luật, chính sách cũng như bầu hoặc bãi miến các lãnh đạo cấp cao của nhà nước, ông Kim Song Chun, một thành viên của Đoàn Chủ tịch của Quốc hội cho biết.

Hội đồng cũng bầu ông Kim Jong, Bí thư thứ nhất của Đảng Lao động Triều Tiên là Chủ tịch Hội đồng Quốc phòng và sửa đổi một số điều trong hiến pháp.

Phan Yến
Theo Telegraph

Dịch

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá