12 ngư dân Việt gặp nạn ở Micronesia về nước

TP - Mười hai ngư dân Việt Nam trên tàu cá của Tiền Giang gặp nạn trong bão ngoài khơi Micronesia, được lực lượng chức năng nước này cứu vào bờ đã về tới Việt Nam rạng sáng 28/2, Cục trưởng Cục Lãnh sự - Bộ Ngoại giao Lý Quốc Tuấn cho biết. Micronesia là một đảo quốc nằm ở Thái Bình Dương, phía đông bắc của Papua New Guinea.

Ông Tuấn cho biết, sau một thời gian nỗ lực làm việc với chính quyền Micronesia và sự hỗ trợ tích cực của Tổ chức Di cư Quốc tế (IOM), rạng sáng qua, 12 ngư dân tàu cá TG 93410 TS  đã về đến sân bay Tân Sơn Nhất, TPHCM trên chuyến bay UA 179 của hãng hàng không Mỹ United Airlines. Chuyến bay đi từ bang Pohnpei của Micronesia, qua Guam (Mỹ) và Hong Kong (Trung Quốc).

Bộ Ngoại giao Việt Nam cho biết, sau khi tiếp nhận thông tin về vụ việc, cơ quan này thường xuyên liên hệ với chính quyền sở tại và IOM để đảm bảo ngư dân luôn nhận được sự giúp đỡ kịp thời về nhu yếu phẩm. Bộ Ngoại giao cũng đã chỉ đạo các cơ quan đại diện Việt Nam tại Bắc Kinh và Úc phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng trong nước, gia đình ngư dân và qua đoàn công tác ngắn ngày của Bộ NN&PTNT để hoàn tất thủ tục cần thiết, kể cả xin thị thực của Mỹ, lên phương án cụ thể để đưa 12 người về nước. 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng