13 người chết trong vụ khủng bố trường đại học Mỹ

TPO - Reuters dẫn lời cảnh sát cho biết sáng 25/8, 13 người trong đó có 7 sinh viên, 3 cảnh sát và 3 bảo vệ đã thiệt mạng khi các tay súng tấn công trường Đại học Mỹ ở thủ đô Kabul, Afghanistan.

Một người bị thương trong vụ tấn công ở trường Đại học Mỹ ở Kabul.
Một người bị thương trong vụ tấn công ở trường Đại học Mỹ ở Kabul.

Ông Fraidoon Obaidi, giám đốc Cơ quan Điều tra Hình sự Cảnh sát Kabul cho biết, 44 người bị thương trong đó có 35 sinh viên.

Lực lượng an ninh cũng đã tiêu diệt 2 tay súng.

Vụ tấn công diễn vào khoảng 18h30 ngày 24/8 (giờ địa phương), bắt đầu bằng một vụ bom xe và sau đó là xả súng. Thời điểm đó các sinh viên đang tụ tập ăn tối.

Các nhân chứng cho biết, nhiều sinh viên gào thét, hoảng loạn bỏ chạy, thậm chí nhảy từ tầng 2 xuống sân trường, nhiều người bị mắc kẹt bên trong tòa nhà.

Ngay sau khi nhận được thông tin về vụ tấn công, lực lượng đặc nhiệm của Afghanistan đã bố ráp quanh trường, truy lùng và tiêu diệt hai tay súng vào sáng sớm 25/8.

Trường Đại học Mỹ được thành lập vào năm 2006, là trường đại học tư nhân phi lợi nhuận duy nhất ở Afghanistan. Đây là biểu tượng về tình hữu nghị giữa hai nước Mỹ- Afghanistan. Trường có khoảng 1.700 sinh viên.

Vụ tấn công diễn ra chưa đầy 3 tuần sau khi nhà trường quyết định hoãn toàn bộ các hoạt động ngoại khóa sau khi 2 giảng viên người Mỹ và Úc bị khống chế bằng súng và bắt cóc. Hiện thông tin về hai người vẫn chưa được rõ.

Theo Reuters

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng