13 người Triều Tiên trốn sang Hàn Quốc xin tị nạn

TPO - Ngày 8/4, giới chức Hàn Quốc cho biết, 13 người Triều Tiên làm việc tại một nhà hàng của Bình Nhưỡng ở nước ngoài vừa đào thoát sang Hàn Quốc.

Ngăn cách giữa 2 miền Triều Tiên
Ngăn cách giữa 2 miền Triều Tiên

BBC dẫn lời phát ngôn viên Bộ Thống nhất Hàn Quốc Jeong Chun Hee cho biết, 13 người, gồm một nam giới là quản lý và 12 nữ nhân viên đến Hàn Quốc xin tị nạn hôm 7/4. 

Ông Jeong Chun Hee cho biết, ông không thể tiết lộ quốc gia nơi những người trên làm việc cũng như cách họ tới Hàn Quốc, để tránh gây "rạn nứt ngoại giao" hoặc gây nguy hiểm cho những người Triều Tiên vẫn còn làm việc ở nước này.

Cũng theo ông Jeong Chun Hee, trước đây có một vài trường hợp nhân viên các nhà hàng của Triều Tiên ở nước ngoài sang Hàn Quốc xin tị nạn, song số lượng thường ít và lẻ tẻ. Đây là lần đầu tiên toàn bộ các nhân viên trong một nhà hàng của Bình Nhưỡng trốn sang nước này. 

Theo thông tin từ trang web chính thức của Bộ Thống nhất Hàn Quốc, tính đến tháng 3/2016, hơn 29.000 người Triều Tiên đã đào thoát sang Hàn Quốc. Bình Nhưỡng cáo buộc Seoul lôi kéo công dân họ, nhưng Seoul phủ nhận.

Theo BBC

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá