14 triệu người rồng rắn xếp hàng mua sắm tại Anh

TPO - Hôm qua, ngày mua sắm hạ giá lớn nhất Boxing Day tại Anh đã đạt kỷ lục với hơn 14 triệu người đi mua sắm, doanh thu đạt gần 4 tỷ bảng Anh (tương đương 96 nghìn tỷ đồng), gần gấp đôi doanh thu dịp Black Friday hồi tháng 11.

Nhiều người Anh đã không quản ngại giá rét, mưa gió,thậm chí là mưa tuyết, xếp hàng từ sáng sớm, trước khi cửa hàng mở cửa với hy vọng trở thành những người đầu tiên  được mua những món hàng hạ giá lớn nhất trong năm.

Có những người xếp hàng từ tối hôm trước với hy vọng có thể mua được những món đồ đại hạ giá gồm những sản phẩm điện tử và các mặt hàng thời trang cao cấp.

14 triệu người rồng rắn xếp hàng mua sắm tại Anh - ảnh 1
14 triệu người rồng rắn xếp hàng mua sắm tại Anh - ảnh 2 Dòng người rồng rắn xếp hàng từ sáng sớm.

Người ta có thể nhìn thấy khắp các trung tâm mua sắm ở Anh  dòng người rồng rắn xếp hàng mua sắm. Các chương trình biểu diễn ca múa nhạc ngoài trời, cafe, trà miễn phí phục vụ những người khách xếp hàng chờ đợi.

Năm nay, dù việc bán hàng online đã tăng đáng kể, nhưng cũng không ngăn cản dòng người xếp hàng trên phố.

Boxing Day ở Anh cũng là dịp thu hút một số lượng lớn du khách quốc tế tới mua sắm nhân cơ hội đồng bảng Anh xuống giá kể từ sau sự kiện Brexit. Lượng khách mua sắm nước ngoài năm nay đạt kỷ lục, đứng đầu là du khách Hồng Kông, tiếp đó là Mỹ và Trung Quốc đại lục.

Một số nhân vật nổi tiếng của Anh cũng được nhìn thấy đang  đi săn lùng các mặt hàng hạ giá. Đó là  ngôi sao Robbie Savage và gia đình tại trung tâm Trafford tại thành phố Manchester lúc 7.30 sáng.

14 triệu người rồng rắn xếp hàng mua sắm tại Anh - ảnh 3
14 triệu người rồng rắn xếp hàng mua sắm tại Anh - ảnh 4 Biểu diễn ngoài trời miễn phí phục vụ khách mua sắm.

Poundland là cửa hàng mở cửa sớm nhất và hàng hóa hạ giá thấp nhất. Nếu như các cửa hàng bình thường mở cửa lúc 6g sáng ngày 26/12, thì Poundland mở cửa từ ngay sau đêm Noel ( rạng sáng 25/12). Những món đồ ở đây có giá thấp nhất từ 50 xu ( nửa bảng Anh, tương đương 12.000 đồng ).

Công ty New West End với 600 công ty con khắp nước Anh hy vọng sẽ thu hút được những người mua sắm nước ngoài và đạt tổng doanh thu trong ngày Boxing Day đạt 55 triệu bảng Anh.

Riêng ở một trung tâm mua sắm ở London, đã có tới hơn 150.000 người xếp hàng, trong đó có những người xếp hàng từ 3 giờ sáng.

Trung tâm Selfridges Trafford mở cửa cho người xếp hàng từ 4 giờ sáng và người đầu tiên đã mua được chiếc túi xách hiệu Saint Laurent với giá 1.323 bảng Anh ( gần 32 triệu đồng) sau khi giảm giá từ 1.720 bảng Anh ( gần 42 triệu đồng). Nhiều người cũng sung sướng khi mua được những chiếc túi xách hiệu Gucci, Louis Vuitton hạ giá.

14 triệu người rồng rắn xếp hàng mua sắm tại Anh - ảnh 5 Người phụ nữ đang khá vất vả để cho một đống đồ chị mua được vào thang máy.
14 triệu người rồng rắn xếp hàng mua sắm tại Anh - ảnh 6 Người đàn ông phấn khởi xách hàng về nhà trong mưa tuyết.

Giám đốc điều hành Harrods, Michael Ward cho biết, ông chưa bao giờ nhìn thấy nhiều người xếp hàng mua sắm như vậy.

Theo ước tính của các chuyên gia, tổng doanh thu bán hàng qua mạng và bán hàng trực tiếp ngày Boxing Day đạt gần 4 tỷ bảng Anh, tăng so với năm ngoái và gấp đôi doanh thu ngày Black Friday hồi tháng 11. Doanh thu mua sắm qua mạng cũng đạt con số kỷ lục, với hơn 1 triệu khách hàng đặt hàng từ hôm Giáng sinh ( 25/12).

Mặc dù số lượng người mua sắm năm nay đạt kỷ lục, nhưng theo ước tính, số người Anh ngồi nhà ( không ra phố xếp hàng mua sắm) tăng 10%.

Theo Daily Mail

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng