14 tù nhân Al-Qaeda trốn thoát khỏi nhà tù Yemen

TPO - Các tay súng không rõ danh tính ngày 13/2 đã tấn công một nhà tù ở tỉnh Shabwa, phía đông nam Yemen giết chết bảy cảnh sát và giải thoát 14 tù nhân, hầu hết là thành viên tổ chức khủng bố quốc tế al-Qaeda.

Cảnh sát canh gác nhà tù ở Sanaa
Cảnh sát canh gác nhà tù ở Sanaa
Giới chức Yemen cho biết, các tay súng không rõ danh tính đã mở hai hướng tấn công lớn nhằm vào nhà tù ở tỉnh Shabwa, phía đông nam Yemen. 
  

Theo đó, một chiếc xe đã phát nổ tại cổng phía đông của nhà tù tạo ra một "lỗ hổng" lớn, mở đường cho một nhóm phiến quân tràn vào. Đồng thời, các tay súng khác cũng đã tấn công lính gác tại lối vào chính, giải thoát một số lượng lớn tù nhân.

Một quan chức xác nhận 14 tù nhân, chủ yếu là thành viên al-Qaeda đã trốn thoát.

Theo Bộ an ninh và nội địa Yemen, cuộc tấn công đã khiến 7 cảnh sát và 3 tay súng thiệt mạng. Ngoài ra, 2 cảnh sát và 2 tay súng khác bị thương, một trong số đó đã bị bắt. 

Người dân xung quanh khu vực nói rằng, họ nghe thấy tiếng súng vang lên "chát chúa" ở khu vực nhà tù nằm ở phía bắc thủ đô Sana'a, nơi các quan chức xác nhận có khoảng 5000 tù nhân đang bị giam giữ trước khi lực lượng an ninh quốc gia kịp đến tiếp viện.

Hồi tháng 10 năm ngoái, 300 tù nhân al-Qaeda cũng trốn thoát sau khi nổi loạn tại một nhà tù ở tỉnh Sana'a.

Theo SMH

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá