15% người dân Moscow muốn rời khỏi thủ đô

TPO - Cuộc điều tra dân ý mới tiến hành cho thấy, không phải ai cũng muốn sống tại thủ đô của nước Nga rộng lớn. Tới 15% người được hỏi cho biết, họ sẵn sàng rời khỏi Moscow nếu có thể.

Những người này cho biết, nếu có đủ điều kiện và có khả năng thì họ sẵn sàng rời thủ đô, chuyển tới thành phố khác sinh sống.

Không ít người trong số này bày tỏ mong muốn được sống ở một nơi nào đó tại Tây Âu hay một thành phố Bắc Mỹ.

Cũng với câu hỏi đó, nhưng thành phố được chọn chuyển tới chỉ giới hạn trong phạm vi nước Nga, thì có tới 11% dân Moscow cho biết họ sẽ rất hào hứng nếu được chuyển tới những thành phố xa, từ Anapa cho tới Iaroslavia.

Một trong những thành phố mà người dân thủ đô nước Nga mơ tới chính là cố đô Saint Peterburg. Và thủ đô phương bắc này được tới 4% người lựa chọn, so với 2% số phiếu trung bình được bầu cho những thành phố khác của Nga.

"Sống và làm việc tại Moscow quả thật ngày càng khó khăn, những công việc "ngon lành" hầu như đều đã kín chỗ. Còn tại Saint Peterburg hiện nay, nền kinh tế đang ngày một khởi sắc, hầu hết các công ty lớn đều mở chi nhánh và thậm chí cả trụ sở chính tại đây- một nhà chức trách nhận xét. - Ngoài ra, Peterburg hấp dẫn giới trẻ chính bởi hơi hướng và phong cách gần gũi với phương tây của mình. Họ tin rằng, điều kiện sống và làm việc tại Peterburg là đáng mơ ước".

Mai Hoa
Theo Newsru

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá