15 người thiệt mạng trong vụ đánh bom tự sát gần Baghdad

Một vụ đánh bom tự sát ở phía bắc Baghdad đã làm thiệt mạng ít nhất 15 người và gần 20 người bị thương.

Cảnh sát cho hay một tay đánh bom tự sát đã cho nổ chiếc xe của hắn ta bên ngoài tư thất một viên sĩ quan quân đội Iraq ở thị trấn Balad. 

Ở thị trấn Baquba gần đó các phần tử nổi dậy đã tấn công binh sĩ và cảnh sát Iraq bằng bom, súng cối và mìn.  Có ít nhất 10 người thiệt mạng trong các cuộc tấn công đó.

Các sự cố vừa kể xảy ra 1 ngày sau khi các nhà chính trị của Iraq ấn định tuần tới mở phiên họp khai mạc Quốc hội đầu tiên được bầu lên theo thể thức dân chủ trong lịch sử hiện đại.

Các cuộc thương nghị giữa 3 chính đảng lớn tại Iraq vẫn chưa đi đến một thỏa thuận vê việc ai sẽ lên đứng đầu chính phủ, nhưng các giới chức cho biết các nhà lập pháp sẽ họp vào ngày 16 tháng này, ngay trong trường hợp không đạt được thỏa thuận.

Liên minh Hồi giáo Shia đã chiếm được thế đa số khít khao trong cuộc bầu cử Quốc hội vào tháng giêng muốn đưa ông Ibrahim al-Jaafari lên làm Thủ tướng, trong khi Thủ tướng lâm thời là ông Ayad Allawi, người có các ủng hộ viên chiếm số ghế ít hơn nhiều, đang thương lượng để ông giữ nguyên chức vụ.

Video đang được xem nhiều

Kỷ lục đồng diễn Vovinam lớn nhất Việt Nam
Kỷ lục đồng diễn Vovinam lớn nhất Việt Nam
XEM VIDEO HAY NHẤT TẠI ĐÂY

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá