15 nhân viên Tháp Eiffel Paris tham ô tiền vé tham quan

TP - Tòa án Paris cuối tuần qua đã tuyên phạt 15 cựu nhân viên làm việc ở Tháp Eiffel phải bồi thường tổng cộng 940.000 USD vì tội tham ô tiền từ việc bán vé cho khách du lịch đến tham quan.

Ảnh từ internet
15 người bị phạt nói trên đều từng làm tại phòng tài vụ của Cty khai thác Tháp Eiffel. Theo các quan tòa Paris, 15 nhân viên này trong thời gian từ 1996-2002 đã dùng thủ thuật máy tính để in thêm vé mà không lưu lại trong tệp phát hành vé của Cty.

Nhờ thủ thuật này, các nhân viên nói trên đã tham ô trót lọt tổng cộng 1,34 triệu USD trong khoảng 6 năm. Chỉ đến năm 2002, khi Ban giám đốc Cty nhận được thư nặc danh tố cáo vụ tham ô sau đó cho bí mật giám sát 15 nhân viên nói trên vụ việc mới bị phanh phui.

Chính ban Giám đốc Cty đã tố cáo lên các cơ quan  bảo vệ pháp luật đề nghị truy tố các nhân viên liên quan đến vụ tham ô. Ngoài hình phạt bằng tiền, các bị cáo còn bị phạt từ 3 đến 12 tháng tù treo.

Tháp Eiffel do kiến trúc sư Gustav Eiffel thiết kế được xây dựng năm 1889 mỗi năm có hơn 6,2 triệu lượt khách du lịch đến tham quan.

Đ.P
Theo AP

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá