150 người bị IS sát hại và chôn tập thể

TPO - Giới chức an ninh Iraq, ngày 30/10, cho biết, thi thể của hàng trăm người của một bộ lạc theo dòng Hồi giáo Sunni, chống tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) vừa được phát hiện trong các ngôi mộ tập thể ở Iraq.

Theo Reuters, ngôi mộ tập thể được phát hiện hôm 30/10, chứa khoảng 150 thi thể của người bộ lạc Albu Nimr theo dòng Hồi giáo Sunni, những người bị IS bắt giữ hồi đầu tuần.

Theo tộc trưởng của Albu Nimr, toàn bộ những người bị thảm sát trên nằm trong số hơn 300 nam giới ở độ tuổi từ 18 đến 55, bị IS bắt giữ tuần này. Họ đều thiệt mạng do trúng đạn ở cự ly gần.

Trong một vụ việc khác, các nhân chứng cho hay, họ cũng phát hiện 70 thi thể nam giới thuộc bộ lạc Albu Nimr gần thị trấn Hit, tỉnh Anbar. Hầu hết nạn nhân này là cảnh sát hoặc thành viên của lực lượng người Hồi giáo Sunni chống IS được gọi là Sahwa.

"Chúng tôi tìm thấy các thi thể này, một số phiến quân IS nói với chúng tôi rằng, đây là những người thuộc Sahwa, chống lại các anh em của chúng và đây là hình phạt cho bất kỳ ai chống lại Nhà nước Hồi giáo' ", một nhân chứng kể lại.

Các phần tử nổi dậy đã ra lệnh cho đàn ông bộ lạc thuộc bộ lạc Albu Nimr rời khỏi làng, đi đến thị trấn Hit, cách thủ đô Baghdad 130 km về phía tây. Mặc dù IS hứa hẹn, tất cả sẽ "an toàn", nhưng sau đó họ đều bị bắn chết.

Reuters

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá