150 người giúp thay tã cho các bé trong ca sinh 5

Khoảng 150 người đã tình nguyện tham gia thay tã, pha sữa bình cho ca sinh 5 mới chào đời của cặp vợ chồng người Australia.

Theo essentialbaby, cặp vợ chồng này đã chào đón các bé sinh 5 hôm 29/1 vừa qua, song không đủ sức chăm sóc hết các bé, do họ còn 3 đứa con khác phải quan tâm. Các bé (gồm một trai, 4 gái) chào đời ở tuần 30, và đều chỉ có cân nặng từ 1,1 đến gần 1,3 kg.

150 người giúp thay tã cho các bé trong ca sinh 5 - ảnh 1 Các bé sinh năm.
150 người đã thay phiên nhau tình nguyện đến giúp họ thay khoảng 50 chiếc tã và pha, rửa 40 bình sữa mỗi ngày. Họ cũng hỗ trợ chuẩn bị đồ ăn, thay ga giường, giặt tã và tất cả các nhiệm vụ khác liên quan đến các em bé.

"Các tình nguyện viên cũng giúp ôm ấp, vỗ về các bé. Điều này là rất quan trọng vì các bé đa sinh cần được ôm ấp nhiều như các bé sinh một mình", trưởng nhóm hỗ trợ Bingham cho biết.

150 người giúp thay tã cho các bé trong ca sinh 5 - ảnh 2 Vợ chồng nhà Tucci đã vô cùng bất ngờ khi phát hiện mình có thai 5 bé. Họ vốn chỉ muốn có thêm một đứa con và thụ thai tự nhiên.  
Bingham cũng cho hay cô hy vọng sẽ lập ra được một đội tình nguyện viên thường xuyên, mà nhiều người trong đó từng sinh đôi hoặc sinh ba, để hỗ trợ được nhiều bậc cha mẹ khác.

Mẹ của cặp sinh năm, chị Kim Tucci, 26 tuổi, từng trở nên nổi tiếng thế giới với bộ ảnh mang bầu tuyệt đẹp ở tuần thai 25.

Theo VnExpress

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng