15/1: “Áo đỏ” tổ chức mit-tinh lớn

TPO - Tân Hoa Xã dẫn lời một thủ lĩnh “áo đỏ” của Thái Lan hôm 2/12 cho biết, nhóm lãnh đạo và những người ủng hộ Mặt trận Dân chủ Chống Độc tài (UDD) sẽ tổ chức một cuộc mit-tinh lớn vào ngày 15/1 tới.

“Áo đỏ” biểu tình đòi khôi phục Hiến pháp 1997 hôm 11/10. Ảnh: Tân Hoa Xã

Ông Natthawut Saikua - một thủ lĩnh phe “áo đỏ” – cho biết, cuộc mit-tinh 15/1 sẽ thảo luận về những chiến lược tổ chức biểu tình rầm rộ, với mục đích yêu cầu và ép buộc đảng Dân chủ cầm quyền từ bỏ ngôi vị lãnh đạo đất nước.

Cuộc họp trên cũng sẽ  quyết định địa điểm và cách thức biểu tình. Ông Natthawut khẳng định, các chiến dịch của UDD sẽ diễn ra một cách hoà bình, không có bạo lực.

“Đó sẽ là một cuộc biểu tình lớn nhất từ trước tới nay của phe áo đỏ”, ông Natthawut nói.

Trước đó, phó Thủ tướng phụ trách vấn đề an ninh Suthep Thausuban cảnh báo, UDD sẽ lại tiến hành chiến thuật “chính trị đường phố” vào cuối tháng 1 và đầu tháng 2 nhằm lật đổ chính phủ đương nhiệm.

Kề từ khi lên nắm chính quyền vào tháng 12/2008, liên minh cầm quyền  đứng đầu là đảng Dân chủ và Thủ tướng Abhisit Vejjajiva đã phải đối mặt với rất nhiều những cuộc biểu tình phản đối của phe “áo đỏ” ủng hộ ông Thaksin.

Thu Thảo
Theo Tân Hoa Xã, Bangkok Post

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá