Trung Quốc:

16 học sinh tiểu học bị thương nặng do tai nạn thang cuốn

TPO - Chiều 9/11 vừa qua, tại thành phố Nam Kinh, Trung Quốc, một vụ tai nạn thang cuốn nghiêm trọng đã xảy ra trong một trung tâm thương mại lớn khiến 16 học sinh tiểu học phải nhập viện.

Thang cuốn nơi xảy ra sự cố
Thang cuốn nơi xảy ra sự cố

Vào thời điểm xảy ra tai nạn, một lớp học khoảng 40 đến 50 em học sinh tiểu học đến chơi tại trung tâm thương mại trong chương trình tham quan do nhà trường tổ chức. 

Theo những nhân chứng có mặt tại hiện trường, một học sinh bị ngã xuống thang cuốn khiến những học sinh khác hoảng loạn, hoặc với tay đỡ bạn mà ngã theo.

Những học sinh này ngay lập tức được đưa đến bệnh viện trong thành phố Nam Kinh để cấp cứu. Sở giáo dục huyện Vũ Hoa Đài, Nam Kinh mới đây đã cho biết 4 trong số 16 học sinh bị thương đã được xuất viện về nhà.

16 học sinh tiểu học bị thương nặng do tai nạn thang cuốn - ảnh 1 Các nạn nhân đang được y bác sĩ sơ cứu.

Hiện nguyên nhân vụ tai nạn đang được cảnh sát làm rõ. Một số chuyên gia cho rằng tai nạn xảy ra do thang máy bị quá tải. 

Gần đây, những vụ tai nạn thang cuốn thường xuyên xảy ra tại Trung Quốc. Chính quyền Trung Quốc hiện đang đẩy mạnh giáo dục và tuyên truyền về ý thức khi sử dụng thang cuốn. 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá