16 thi thể đang phân hủy dạt vào bờ biển Libya

TPO - Thi thể của 16 người di cư vừa trôi dạt vào bờ biển thành phố Zuwara (Libya). Các thi thể đều đang trong quá trình phân hủy nên không thể xác định thời điểm tử vong.

Thi thể người di cư dạt vào bờ biển Zuwara hồi tháng Sáu.
Thi thể người di cư dạt vào bờ biển Zuwara hồi tháng Sáu.

Theo thông báo được phát ngôn viên của tổ chức Trăng lưỡi liềm đỏ đưa ra hôm nay, 30/10,  tại bờ biển thành phố Zuwara (bờ Tây Libya) cách đây vài ngày đã xuất hiện thi thể của 16 người di cư bị trôi dạt.

Toàn bộ số thi thể này đã được thu gom vào sáng 29/10. Bác sĩ pháp y không thể xác định thời điểm tử vong của các nạn nhân do thi thể của họ đang dần phân hủy. Cảnh sát cho biết những nạn nhân này dường như đã xuất phát từ khu vực Sahara (châu Phi) trước khi gặp nạn trên biển.

Libya là điểm xuất phát phổ biến mà những người di cư lựa chọn để vượt Địa Trung Hải đến châu Âu. Họ thường sử dụng những chiếc thuyền đã xuống cấp trầm trọng, rất dễ vỡ hoặc chìm.

Tính từ đầu năm đến nay, đã có hơn 3.740 người di cư tử vong trên Địa Trung Hải, trong đó số người tử vong tập trung nhiều nhất trên tuyến đường biển nối giữa Libya và Ý.

Theo Reuters

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng