16 xã hội đen bị bắt cóc tại khu nghỉ mát lúc rạng sáng

TPO - Chính quyền địa phương cho biết, nhóm đàn ông vũ trang xông vào nhà hàng thuộc bãi biển Puerto Vallarta, Mexico và bắt cóc 16 người vào lúc rạng sáng ngày 15/8.

Bãi biển Puerto Vallarta, Mexico, nơi xảy ra vụ bắt cóc lúc rạng sáng.
Bãi biển Puerto Vallarta, Mexico, nơi xảy ra vụ bắt cóc lúc rạng sáng.

The Guardian dẫn lời các công tố viên của bang miền tây Jalisco trong buổi họp báo, Mexico cho biết, khoảng 1h sáng ngày 15/8 (theo giờ địa phương), một nhóm nam giới có trang bị súng xông vào nhà hàng La Leche, ở trên đại lộ chính của khu du lịch TP. Puerto Vallarta, khống chế các nạn nhân lên chiếc xe SUV rồi phóng đi.

Theo công tố viên Eduardo Almaguer, kết quả điều tra sơ bộ cho thấy tất cả các nạn nhân đều là thành viên của tổ chức tội phạm.

“Họ không phải là khách du lịch hay cư dân làm việc trong các hoạt động hợp pháp. Họ là những người có liên hệ với một nhóm tội phạm khét tiếng”, Almaguer nói.

Ông cũng tiết lộ, lực lượng điều tra biết rõ nhóm vũ trang thực hiện vụ bắt cóc, nhưng từ chối cung cấp thông tin cụ thể.

Tất cả những người bị bắt cóc đến từ các bang Sinaloa, Nayarit và Jalisco. Sau khi vụ việc xảy ra, năm chiếc xe bị bỏ lại hiện trường, trong đó có một xe Jeep, Land Rover và chiếc Cadillac Escalade. 

Các nhân chứng cho biết, 4 phụ nữ thuộc nhóm người bị bắt cóc may mắn thoát được. Hiện, chính quyền đang tìm kiếm các đối tượng này.

Trên trang Twitter chính thức, Thống đốc bang Jalisco Aristoteles Sandoval tuyên bố sẽ không dung thứ cho hành vi bạo lực như vậy và khẳng định chính quyền đang tích cực tìm kiếm tung tích nạn nhân và kẻ bắt cóc.

Ông cũng trấn an người dân, khách du lịch rằng an ninh đã được thắt chặt để bảo đảm an toàn cho mọi người.

Theo Guardian

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng