18 người bị thương vì thang cuốn đổi chiều, tăng tốc gấp đôi

TPO - 18 người đã bị thương, trong đó có 1 người bị thương nặng khi đoạn thang cuốn dài 45m trong trung tâm thương mại Langham Palace (Hồng Kông, Trung Quốc) đang chạy lên tầng bỗng đột ngột đổi chiều, chạy ngược lại với tốc độ nhanh gấp đôi.

Theo SCMP, sự cố hi hữu này xảy ra chiều thứ Bảy (25/3, giờ địa phương) tại trung tâm thương mại Langham Palace (Hồng Kông, Trung Quốc).

Khoảnh khắc xảy ra sự cố đã được ghi lại bởi camera an ninh. Theo đó, đoạn thang cuốn dài 45m khi đang đưa hàng chục khách hàng lên tầng bỗng đột ngột đổi chiều, chạy ngược lại với tốc độ nhanh gấp đôi.

Các khách hàng trở tay không kịp, ngã dúi dụi đè lên nhau. Một số người la hét ầm ĩ khi bị trượt đi trên đoạn thang cuốn dài nhất nhì Hồng Kông.

18 người bị thương vì thang cuốn đổi chiều, tăng tốc gấp đôi - ảnh 1 Khoảnh khắc thang cuốn đang đi lên bỗng đổi chiều...
18 người bị thương vì thang cuốn đổi chiều, tăng tốc gấp đôi - ảnh 2 ...lao xuống với tốc độ gấp đôi, sau đó chậm lại rồi dừng hẳn.
18 người đã bị thương trong sự cố, trong đó có 1 người bị thương nặng. Theo cảnh sát, nạn nhân bị thương nặng là một người đàn ông, bị chấn thương phần đầu và đang được điều trị tại bệnh viện Queen Elizabeth.

Tine – một phụ nữ bị thương trong sự cố kể lại khoảnh khắc kinh hoàng: “Mọi việc diễn ra chưa đầy 1 phút. Nhiều người la hét vì hoảng sợ. Thang cuốn chạy ngược lại nhưng tốc độ rất cao. Trước đó, vào buổi trưa cùng ngày, chiếc thang cuốn này cũng đã gặp sự cố và bị dừng một vài phút.”

“Một vài người cố chạy ngược lên. Nhiều người khác thì nhảy sang thang bên cạnh để thoát thân”, Judy Chu – quản lý cửa hàng cafe gần nơi xảy ra sự cố cho biết.

Một chuyên gia xây dựng nhận định: nguyên nhân dẫn đến sự cố này là do phanh của một trong hai thang cuốn bị hỏng và cơ chế không đảo chiều của thang gặp vấn đề.

Đại diện Langham Palace cho biết hai chiếc thang cuốn này đã vượt qua cuộc kiểm tra an toàn hôm 23/3. Sau sự cố, trung tâm thương mại vẫn hoạt động bình thường. 

Theo SCMP

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng