19 gái mại dâm trong một nhà tù

TP - Trong cuộc thanh tra một nhà tù nam giới ở miền Nam Mexico, người ta phát hiện 19 gái mại dâm, theo BBC News ngày 8-11.

Trong một nhà tù ở Mexico
Trong một nhà tù ở Mexico

Trong một nhà tù ở Mexico
Trong một nhà tù ở Mexico.

Ngoài ra, trong nhà tù này người ta còn thấy có 100 ti vi màn hình tinh thể lỏng, 2 túi cần sa, 100 gà chọi và 2 con công. Trong các buồng giam chung với nam giới có 6 nữ tù nhân.

Cuộc kiểm tra đột xuất nhà tù ở Acapulco được tiến hành để chuẩn bị cho việc chuyển tù nhân tới một cơ sở giam giữ với chế độ nghiêm ngặt hơn. Theo hãng tin AP dẫn nguồn chính quyền bang Guerrero thì lãnh đạo nhà tù gặp khó khăn trước câu hỏi vì sao phụ nữ và những đồ vật và động vật bị cấm lại xuất hiện trong lãnh địa nhà tù. Họ chỉ giải thích rằng hai con công là “gia cầm” của tù nhân.

Đây không phải là lần đầu tiên các thứ xa xỉ và vũ khí được tìm thấy trong nhà tù ở Mexico. Hồi tháng 7, người ta phát hiện tù nhân trong nhà tù ở Sonora đang chuẩn bị phát hành xổ số để xác định người trúng thưởng một phòng giam được họ trang bị điều hoà, tủ lạnh và đầu DVD.

Mới đây, một thanh tra của Ủy ban nhà nước về bảo vệ quyền con người tên là Hipolito Lugo Cortes đã tố cáo chế độ giam giữ lỏng lẻo ở 5 nhà tù thuộc bang Guerrero trong đó có nhà tù ở Acapulco. Ông này nói rằng tù nhân trong các nhà tù này mở các loại hình kinh doanh trong địa phận trại giam với những luật lệ và thuế má của riêng họ. Chính quyền nhà tù chỉ kiểm soát rất ít hoặc hoàn toàn thả lỏng các hoạt động này.

Lê Việt
Theo BBC

Báo giấy

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá