2 chiếc Airbus A320 của Armenia bốc cháy

TPO - Sau thảm kịch máy bay rơi tại biển Đen sáng sớm 3/5, tai họa lại tiếp tục xảy ra với hãng hàng không Armavia, Armenia, khi một chiếc Airbus A320 của hãng bị cháy trụi tại sân bay Brussels, Bỉ.

Trong vụ hỏa hoạn này, 1 chiếc Airbus A320 khác của hãng "Hàng không Quốc tế Armenia" cũng bị thiêu rụi. Đây là hãng hàng không của nhà doanh nghiệp Versant Akopian.

Vụ cháy chưa rõ nguyên nhân, xảy ra vào đêm, rạng sáng ngày 5/5 vừa qua tại một nhà kho thuộc sân bay quốc tế của Bỉ.

Đây là chiếc Airbus A320 thứ 2 của hãng hàng không Armania gặp tai nạn trong vòng 3 ngày liên tiếp. Và chiếc máy bay của hãng "Hàng không Quốc tế Armenia" là chiếc Airbus A320 thứ 3 của Armenia. 

Theo lời Phó giám đốc kinh doanh của hãng Armavia, ông Andrei Agadzanov, thì chiếc máy bay bị cháy này được sản xuất năm 1996 và đang trong giai đoạn bảo dưỡng tại Bỉ. Ông cũng khẳng định, chiếc phi cơ sau vụ cháy đã bị phá hủy hoàn toàn, không còn khả năng phục hồi.

Sau 2 vụ tai nạn, hãng hàng không Armavia của Armenia chỉ còn lại 3 trên 5 chiếc Airbus A320 vốn có.

Khi đám cháy này xảy ra, trong kho có 4 chiếc máy bay. Hiện tình trạng của 2 chiếc máy bay còn lại chưa được thông tin cụ thể.

Đám cháy cũng làm bị thương 3 người, trong số đó có 2 người là nhân viên cứu hỏa. Hoạt động của sân bay sau vụ hỏa hoạn tại nhà kho cũng đã dần trở lại bình thường.

Mai Hoa
Theo Lenta

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng