2 khách trên máy bay rơi xuống Đại Tây Dương có liên quan tới khủng bố

TPO - Tờ báo L’Express của Pháp đưa tin, cơ quan tình báo nước này đã xác định được tên của 2 hành khách trên chuyến bay 447 có liên hệ với những người dính dáng tới các phong trào khủng bố Hồi giáo. Tên tuổi của 2 người này hiện vẫn chưa được tiết lộ.

Tuy nhiên, cho đến nay, các cơ quan tình báo và an ninh Pháp vẫn khẳng định chưa có bất cứ một thông tin nào cho thấy vụ tai nạn trên liên quan tới hoạt động khủng bố.

Trong một diễn biến khác, ngày 10/6, một tàu ngầm hạt nhân của hải quân Pháp bắt đầu tham gia tìm kiếm hộp đen của chiếc máy bay A-330 bị nạn mang số hiệu 447 của hãng Air France. 

Người phát ngôn hải quân Pháp cho biết, tàu ngầm Emeraude sẽ dò tìm trong vùng biển rộng khoảng 35 km vuông nhằm kiếm hộp đen của chiếc máy bay. Nếu không được phát hiện và thu hồi kịp thời, chiếc hộp đen có thể sẽ ngừng hoạt động trong khoảng hơn 3 tuần nữa.

Đây là lần đầu tiên Pháp sử dụng một tàu ngầm hạt nhân tấn công để tìm kiếm hộp đen của một chiếc máy bay gặp tai nạn. Tàu Emeraude sẽ sử dụng hệ thống dò tìm âm thanh hiện đại để tìm chiếc hộp đen này.

Các chuyên gia hàng không cho biết, việc tìm kiếm được hộp đen của máy bay sẽ giúp chỉ ra chính xác nguyên nhân khiến chiếc máy bay lâm nạn. Hiện nay, các giả thiết nghiêng về việc thiết bị đo tốc độ bên ngoài đã bị đóng băng dẫn đến đưa thông tin sai lệch về tốc độ, khiến máy tính không xử lý được.

Cho đến nay, lực lượng hải quân Pháp và Brazil đã vớt được thi thể của 41 hành khách cùng nhiều mảnh vỡ trên chiếc máy bay xấu số.

Linh Huy
Theo AP, Reuters

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá