20 người chết chỉ vì một con khỉ tấn công nữ sinh

TPO - Ít nhất 20 người thiệt mạng và 50 người khác bị thương trong các cuộc đụng độ giữa hai gia tộc ở miền nam Libya sau khi một con khỉ nuôi tấn công một nhóm nữ sinh.

Theo Reuters, bạo lực đang leo thang ở thành phố Sabha, cách thủ đô Tripoli  660km về phía nam, giữa hai gia tộc Awlad Suleiman và Guedadfa ở mức độ nghiêm trọng.

Xe tăng, tên lửa, súng cối và vũ khí hạng nặng khác được sử dụng trong cuộc đụng độ, giết chết 20 người và làm bị thương 50 người khác, CNN đưa tin.

Tuy nhiên, nguyên nhân của trận chiến đẫm máu lại nhỏ nhặt đến không ngờ.

Theo đó, ngày 15/11, con khỉ nuôi của một người bán hàng thuộc họ Gaddadfa thoát khỏi tầm kiểm soát của chủ, tấn công một nhóm nữ sinh trung học đi ngang qua. Con thú cưng đã kéo khăn trùm đầu, cào và cắn một nữ sinh họ Awlad Suleiman.

Gia đình của nữ sinh sau đó tìm cách trả thù. Trong cuộc đụng độ đầu tiên, ba người đàn ông Gaddadfa và con khỉ bị giết, châm ngòi cho cuộc chiến giữa hai gia tộc 4 ngày sau đó.

Người dân trong khu vực cho biết, những người đứng đầu hai gia tộc đã cố gắng để làm dịu tình hình căng thẳng, cũng như sắp xếp một thỏa thuận ngừng bắn, nhưng không thành.

20 người chết chỉ vì một con khỉ tấn công nữ sinh - ảnh 1 Sabha chìm trong bạo lực từ năm 2011. Ảnh: AFP 

Tối ngày 20/11, 16 người thiệt mạng được đưa đến Trung tâm Y tế Sabha, phát ngôn viên cơ sở tuyên bố. “Có phụ nữ và trẻ em trong số nạn nhân bị thương và một số người ngoại quốc từ các nước châu Phi cận Sahara thiệt mạng do pháo kích bừa bãi”, người này nói.

Giống như những nơi khác ở Libya, Sabha rơi vào tình trạng hỗn loạn kể từ khi cuộc nổi dậy lật đổ nhà lãnh đạo thực tế Muammar Gaddafi nổ ra vào năm 2011.

Nơi đây trở thành điểm nóng buôn lậu và nhập cư bất hợp pháp ở phía nam đất nước. Điều kiện sống và độ an toàn của khu vực này cũng ngày một suy thoái trầm trọng.

Được biết, Gaddadfa và Awlad Suleiman là hai trong các phe phái vũ trang mạnh nhất Sabha.

Theo Ibtimes, Yahoo

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá