DMCA.com Protection Status

Ấn Độ, Bangladesh:

20 người mất mạng, 2 triệu người phải sơ tán vì siêu bão

TPO - Ít nhất 20 người đã thiệt mạng và hơn 2 triệu người khác phải sơ tán sau khi cơn bão Bulbul càn quét bờ biển Ấn Độ và Bangladesh.

20 người mất mạng, 2 triệu người phải sơ tán vì siêu bão  - ảnh 1 Theo Daily Mail, bão Bulbul đổ bộ vào đất liền hôm 9/11 với sức gió lên đến 120km/h. Nhiều hải cảng và sân bay ở cả Ấn Độ và Bangladesh đã bị đóng cửa. Trong ảnh: Một cây cầu ở Tây Bengal (Ấn Độ) bị gãy đổ do bão Bulbul.
20 người mất mạng, 2 triệu người phải sơ tán vì siêu bão  - ảnh 2 10 người được xác định đã thiệt mạng ở bang Tây Bengal (Ấn Độ), trong đó có 2 người tử vong vì cây bật gốc đè trúng nhà, 1 người mất mạng vì bị cành cây rơi trúng ở Kolkata. Tại bang Odisha, ít nhất 2 người đã thiệt mạng. 
20 người mất mạng, 2 triệu người phải sơ tán vì siêu bão  - ảnh 3 Ở Bangladesh, số người tử vong đã lên đến 8 người, và 20 người khác bị thương. Trong ảnh: Một căn nhà bị đổ sập ở Bakkhali (Ấn Độ).
20 người mất mạng, 2 triệu người phải sơ tán vì siêu bão  - ảnh 4 Lốc xoáy đã làm hàng ngàn căn nhà bị hư hại. Khoảng 2 triệu người ở Bangladesh đã phải rời nơi ở đi sơ tán. Trong ảnh: Bão thổi bay mái nhà ở Khulna (Bangladesh).
20 người mất mạng, 2 triệu người phải sơ tán vì siêu bão  - ảnh 5 Tại vùng ven biển Khulna – khu vực chịu thiệt hại nặng nề nhất ở Bangladesh, hàng loạt cây cối đã bị gió thổi bật gốc, chắn ngang đường, khiến lực lượng cứu hộ gặp khó khăn khi di chuyển.
20 người mất mạng, 2 triệu người phải sơ tán vì siêu bão  - ảnh 6 Khoảng 1.500 khách du lịch đã mắc kẹt trên đảo St. Martin ngoài khơi Bangladesh sau khi các chuyến tàu bị huỷ bỏ. Trong ảnh: Nhà tôn tan hoang do bão ở Koyra (Bangladesh).
20 người mất mạng, 2 triệu người phải sơ tán vì siêu bão  - ảnh 7 Tại Ấn Độ, gần 120.000 người đi sơ tán đã bắt đầu trở về nhà khi cơn bão suy yếu dần. Trong ảnh: Nhà cửa bị cây đè trúng ở Bakkhali (Ấn Độ).
20 người mất mạng, 2 triệu người phải sơ tán vì siêu bão  - ảnh 8 Bờ biển trũng thấp của Bangladesh và khu vực phía đông Ấn Độ thường xuyên phải hứng chịu những cơn bão có cường độ mạnh.
20 người mất mạng, 2 triệu người phải sơ tán vì siêu bão  - ảnh 9 Hàng trăm ngàn người sống quanh Vịnh Bengal đã mất mạng trong các cơn bão xảy ra vài chục năm trở lại đây. Trong khi tần suất và cường độ của các cơn bão có xu hướng tăng lên, một phần do biến đổi khí hậu, thì số người chết đã giảm mạnh do được khẩn trương sơ tán và hàng ngàn nhà tạm trú được xây dựng ven biển. 
20 người mất mạng, 2 triệu người phải sơ tán vì siêu bão  - ảnh 10 Đổ bộ hồi tháng 5, Fani là cơn bão mạnh nhất từng tấn công khu vực này trong nhiều, làm 12 người thiệt mạng.

Nhật Bản: Bão ‘quái vật’ Hagibis đoạt mạng 8 người, hơn 100 người bị thương

Ít nhất 8 người đã thiệt mạng, hơn 100 người khác bị thương và 17 người mất tích khi siêu bão Hagibis càn quét Nhật Bản.

'Siêu bão' Hikka tàn phá Ấn Độ, gần 150 người thiệt mạng

Cơn bão Hikka được đánh giá là cơn bão lốc xoáy lớn nhất đổ bộ vào Ấn Độ trong 25 năm trở lại đây và đã tạo ra lượng mưa kỷ lục gây ngập lụt trên diện rộng, làm chết gần 150 người trên cả nước.

Siêu bão Dorian gieo rắc tang thương ở Bahamas trước khi đổ bộ nước Mỹ

Thủ tướng Bahamas Hubert Trinis đã gọi Dorian là "thảm hoạ kinh hoàng nhất lịch sử" sau khi siêu bão này càn quét quần đảo nằm trên Đại Tây Dương, khiến ít nhất 30 người chết và hàng trăm người mất tích.

Bão Faxai mang gió mạnh kỉ lục đổ bộ Nhật Bản, Tokyo tan hoang

Faxai - trận siêu bão với mưa lớn và sức gió kỉ lục đã đổ bộ Nhật Bản, gây mất điện trên diện rộng ở thủ đô Tokyo và khiến hàng chục ngàn người phải sơ tán.

Theo Daily Mail

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng