DMCA.com Protection Status

20 phiến quân IS bị tiêu diệt ở miền đông Syria

TPO - Ít nhất 20 tay súng phiến quân Nhà nước Hồi giáo (IS) đã thiệt mạng trong nỗ lực giành quyền kiểm soát một căn cứ không quân ở miền đông Syria nhưng thất bại.

Một tay súng thuộc lực lượng chính phủ Syria.
Một tay súng thuộc lực lượng chính phủ Syria.

Tổ chức Giám sát Nhân quyền Syria (SOHR) cho trụ sở tại Anh cho biết, phiến IS đã mở một cuộc tấn công vào căn cứ không quân Deir Ezzor, đông bắc Syria vào chiều 20/12. Tổng cộng có 20 chiến binh thánh chiến đã thiệt mạng trong cuộc giao tranh với lực lượng an ninh nơi đây. 

Theo SOHR, 20 tay súng, trong đó có 19 người Syria và một người Moroccan đã thiệt mạng trong một trận pháo kích hạng nặng.

"Các chiến binh thánh chiến tìm cách rút lui đã bị bắt giữ cùng với nhiều tên lửa chống máy bay", giám đốc SOHR Rami Abdel Rahman cho biết.
Đây là cuộc tấn công thứ hai của IS, nhằm chiếm giữ căn cứ không quân Deir Ezzor, một trong những khu vực cuối cùng vẫn thuộc quyền kiểm soát của lực lượng chính phủ.

Deir Ezzor nằm trên biên giới với Iraq, cũng là nơi IS kiểm soát một vùng lãnh thổ rộng lớn ở miền Đông Syria.

Kể từ đầu tháng 7, phiến quân Hồi giáo đã bắt đầu xâm chiếm lãnh thổ Iraq và Syria. Vào tháng tám, Mỹ đã quyết định tiến hành các cuộc không kích vào các vị trí đóng quân của IS.

Theo Times of India

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng