20 phụ nữ biểu tình chiếm phòng vệ sinh nam

TPO - Chán với cảnh phải xếp hàng dài để vào phòng vệ sinh nữ, cô Li Tingting cùng 20 người phụ nữ khác xông vào một nhà tắm công cộng dành cho nam ở tỉnh Quảng Châu, Trung Quốc.

20 phụ nữ biểu tình chiếm phòng vệ sinh nam

Họ mang theo băng rôn khẩu hiệu kêu gọi xây đựng thêm nhiều nhà vệ sinh cho nữ. Theo những người biểu tình, do sự khác biệt sinh học giữa nam và nữ, số lượng phòng vệ sinh nữ hiện tại là không đủ cho nhu cầu của phái nữ.

Hiện tại, cô Li có kế hoạch mở rộng phong trào biểu tình đến tận thủ đô Bắc Kinh, nơi các nhà lãnh đạo Trung Quốc có cuộc họp thường niên về các vấn đề trọng tâm của đất nước vào tháng tới .

20 phụ nữ biểu tình chiếm phòng vệ sinh nam - ảnh 1

Cô nói: “ Chúng tôi mong muốn các quan chức cấp cao chú ý đến vấn đề này… Đây là một vấn đề lớn đối với phụ nữ. Trong suốt cuộc biểu tình tại Quảng Châu, chúng tôi đã tiến hành khảo sát ngẫu nhiên và thấy rằng đa số người dân ủng hộ vấn đề này”.

Truyền thông địa phương cho hay, sau cuộc biểu tình, các quan chức cấp tỉnh tại Quảng Châu đã đồng ý tăng số lượng nhà vệ sinh nữ thêm 50%. Cô Li mong muốn chính sách này được thực hiện trên toàn quốc.

20 phụ nữ biểu tình chiếm phòng vệ sinh nam - ảnh 2
20 phụ nữ biểu tình chiếm phòng vệ sinh nam - ảnh 3
20 phụ nữ biểu tình chiếm phòng vệ sinh nam - ảnh 4

Phan Yến
Theo Chinabuzz, Telegraph

Dịch

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Cùng chủ đề

Mới - Nóng