20 phụ nữ liên quan đến vụ 'bê bối tình dục' của mật vụ Mỹ

TPO – Telegraph đưa tin, ít nhất 20 người phụ nữ có liên quan đến vụ bê bối tình dục của các mật vụ Mỹ trước Hội nghị thượng đỉnh châu Mỹ (SOA) tại Colombia.

20 phụ nữ liên quan đến vụ 'bê bối tình dục' của mật vụ Mỹ

> Ông Obama: Mật vụ Mỹ làm việc đúng tiêu chuẩn

Tổng thống Obama cùng các mật vụ.
Tổng thống Obama cùng các mật vụ. .

Theo Telegraph, trong cuộc họp ngày 17-4, giám đốc Mật vụ Mark Sullivan cho biết, các mật vụ Mỹ đã trực tiếp gặp gỡ 11 phụ nữ tại một khách sạn ở Cartagena, Colombia. Ngoài ra, nhiều phụ nữ nước ngoài khác đã liên hệ với các mật vụ này.

Tổng thống Barack Obama cho biết, ông ủng hộ các cuộc điều tra của cơ quan Mật vụ. Thượng nghị sĩ Charles Grassley Iowa cho biết đã thông qua báo cáo của ông Sullivan, và đây là một thông tin tốt, cung cấp thêm bằng chứng về những vi phạm mà mật vụ Mỹ đã mắc phải.

“Khoảng 20 hoặc 21 phụ nữ công dân nước ngoài đã được đưa đến khách sạn. tất cả đều liên quan đến vụ bê bối của các mật vụ Mỹ”- Telegraph dẫn lời một thượng nghị sĩ Đảng Cộng Hòa.

Một số thông tin cho biết, những người phụ nữ này là gái mại dâm, họ đã gặp nhau ở quầy bar của khách sạn và được cung cấp thẻ ID vào khách sạn.

Cơ quan mật vụ Mỹ ngày 17-4 cho biết, cơ quan điều tra đang tìm hiểu thêm các chi tiết khách sạn ở Cartagena. 11 mật vụ đã bị đình chỉ làm việc và thu hồi thẻ mật vụ hoạt động.

Ngoài ra, theo một quan chức của Mỹ, 10 thành viên quân sự cũng đang nằm trong danh sách điều tra liên quan đến vụ việc này.

Vụ bê bối này đã làm lu mờ hình ảnh tổng thống Barack Obama tại Hội nghị thượng đỉnh. Ông Obama đã tuyên bố rằng, nếu những cáo buộc mật vụ Mỹ dính líu đến bê bối tình dục là đúng thì ông sẽ vô cùng “giận dữ”. Ông Obama cũng lên tiếng, các mật vụ của ông làm việc theo đúng chuẩn mực, trung thành tuyệt đối.

Nguyễn Thủy
Theo Telegraph

Dịch

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá