Hàn Quốc:

20 xe đâm liên hoàn xe bồn chở axit, nhiều người thương vong

TPO - Ngày 17/2, ít nhất 3 người đã thiệt mạng và 43 người khác bị thương trong 2 vụ tai nạn trên đường cao tốc ở phía tây nam Hàn Quốc, các nhà chức trách cho biết.

Chiếc xe tải chở axit bị lật nằm ngang bên trong đường hầm. Ảnh: Yonhap
Chiếc xe tải chở axit bị lật nằm ngang bên trong đường hầm. Ảnh: Yonhap

Ít nhất sáu trong số 43 người bị thương được cho là đang trong tình trạng nguy kịch.

Vụ tai nạn đầu tiên xảy ra lúc 12 giờ 23 (giờ địa phương) khi một chiếc xe bồn chở axit nitric bị lật bên trong một đường hầm trên đường cao tốc nối Suncheon và Wanju ở tỉnh Bắc Jeolla.

Khoảng 20 phương tiện khác đã đâm sầm vào chiếc xe bồn, khiến cho axit nitric tràn ra ngoài và bốc cháy, theo các quan chức cảnh sát và cứu hộ.

Ít nhất 3 người thiệt mạng vì vụ việc trên, nạn nhân thứ ba mới được tìm thấy dưới gầm xe tải. Những người bị thương đã được đưa đến bệnh viện gần đó để điều trị.

Nguyên nhân chính xác của vụ tai nạn vẫn chưa được xác định, nhưng các quan chức lưu ý chiếc xe tải và những chiếc xe khác có thể đã bị mất kiểm soát do băng tuyết trên đường.

"Chúng tôi vẫn chưa thể xác định nguyên nhân chính xác của vụ tai nạn, nhưng con đường gần nơi xảy ra tai nạn trơn trượt hơn bình thường do tuyết rơi dày đặc từ sáng sớm", một quan chức cảnh sát cho biết.

20 xe đâm liên hoàn xe bồn chở axit, nhiều người thương vong - ảnh 1 Khói đen dày đặc bốc lên từ vụ tai nạn. Ảnh: Yonhap

Vụ tai nạn thứ hai diễn ra gần như đồng thời với vụ thứ nhất, bên trong một đường hầm khác nằm cách nơi xảy ra vụ tai nạn đầu tiên chỉ vài trăm mét, theo cảnh sát.

Cảnh sát đã phải đóng cửa hoàn toàn các đường hầm, một phần do một số lượng lớn phương tiện chất đống bên trong, một phần vì khí độc từ đám cháy.

"Các nỗ lực cứu hộ khá khó khăn vì khí đen đã bao phủ khu vực xảy ra tai nạn", một sĩ quan cảnh sát cho biết." Vị trí chính xác của vụ tai nạn chỉ có thể được xác nhận sau khi đám cháy được dập tắt."

Các quan chức cho biết nguyên nhân chính xác của các vụ tai nạn sẽ được điều tra khi các đường hầm được thông trở lại, hiện vẫn còn ít nhất 7 phương tiện kẹt lại bên trong đường hầm.

Theo Yonhap

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng