21 trận đấu tại World Cup có nguy cơ bị khủng bố 

Các hãng tin nước ngoài ngày 18/5 cùng đưa tin, Cơ quan chống tội phạm Liên bang của Đức (BKA) vừa đưa ra báo cáo mật cho rằng ít nhất 21 trận đấu tại World Cup sắp tới sẽ là mục tiêu của các vụ tấn công khủng bố.

Cảnh sát Đức bắt giữ hooligan Ba Lan tại khu vực biên giới Đức-Ba Lan.

Theo báo cáo tiết lộ, nguy cơ của các cuộc tấn công do các phần tử Hồi giáo cực đoan tiến hành là đặc biệt cao.

Trận khai mạc giữa đội tuyển Đức và Costa Rica tại Munich ngày 9/6 và trận chung kết ngày 9/7, cũng như các trận có đội tuyển Mỹ tham gia có nguy cơ rất cao.

Các trận có đội tuyển Anh, Tây Ban Nha, Ba Lan và Australia tham gia cũng là những mục tiêu tiềm tàng vì chính phủ các nước này ủng hộ cuộc chiến do Mỹ đứng đầu ở Iraq.

Cùng ngày, Bộ Nội vụ Đức đã triển khai kế hoạch hành động đặc biệt và lập Ủy ban an ninh đặc biệt làm việc 24/24 để bảo đảm an ninh cho World Cup 2006.

Khoảng 120 nhân viên đặc nhiệm thuộc các tổ chức Interpol, tổ chức tư pháp chống tội phạm thuộc EU đã tới để tham gia và phối hợp công tác an ninh.

Ngoài ra, nạn hooligan và bọn đầu trọc cánh hữu cũng là những mối đe dọa lớn đối với an ninh World Cup 2006.

Các quan chức Bộ Nội vụ Đức cho biết, các tổ chức cánh hữu cực đoan và hooligan khu vực EU đã lớn tiếng tuyên bố sẽ “gây khó dễ” đối với các cầu thủ Iran.

Chính vì vậy, cảnh sát Đức đã được đặt trong tình trạng sẵn sàng tác chiến tối đa. Cảnh sát các nước Ba Lan, Thụy sĩ, Anh… cùng thỏa thuận tăng cường hợp tác phòng chống nạn hooligan.

Theo SGGP

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng