26 người chết vì uống 'thuốc nước có cồn' ở Siberia

TPO - Ít nhất 26 người đã thiệt mạng vì ngộ độc sau khi sử dụng một loại thuốc nước chứa cồn ở Siberia, cơ quan điều tra hàng đầu của Nga cho biết.

Nơi chôn cất các nạn nhân ngộ độc. Ảnh: Sputnik
Nơi chôn cất các nạn nhân ngộ độc. Ảnh: Sputnik

Uỷ ban Điều tra Liên bang Nga cho biết, ngày 18/12, hàng chục người đã nhập viện do bị ngộ độc tại tỉnh Irkutsk, vùng Siberia.

Theo tin cập nhật, ít nhất 26 người thiệt mạng và 20 người khác vẫn đang điều trị tại bệnh viện, có người rơi vào tình trạng hôn mê sâu.

Hãng tin TASS trích dẫn nguồn tin từ quan chức y tế cho hay, những nạn nhân trên nhập viện sau khi uống một loại thuốc nước có tên Boyaryshnik (đã phiên âm sang tiếng Anh).

Qua kiểm tra, nhà chức trách phát hiện, bên trong thuốc nước Boyaryshnik có chứa cồn Methanol. Đây cũng chính là nguyên nhân gây ngộ độc nếu sử dụng quá liều.

Được biết, loại thuốc nước này chỉ có tại 100 cửa hàng trên toàn Irkutsk. Bao bì bên ngoài có dán nhãn cảnh báo không dùng để uống.

Theo Uỷ ban Điều tra Liên bang Nga, các nạn nhân, ở độ tuổi từ 35 – 50, tuy không uống cùng nhau, nhưng đến cùng một khu vực dân cư. Cảnh sát nhận định, có thể vì loại thuốc nước này rẻ, nên người dân mua về sử dụng thay rượu.

Nhà chức trách đã bắt giữ hai nghi phạm trực tiếp phân phối loại thuốc nước độc hại trên.

Mặc dù ngộ độc cồn không hiếm ở Nga, nhưng sự cố tại Irkutsk là một trong những vụ nghiêm trọng nhất năm 2016.

Theo RT

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá