28 thợ mỏ Trung Quốc mắc kẹt trong hầm nước

TP - Trưa qua, 41 công nhân khai thác than đang làm việc trong lòng đất thuộc tỉnh Tứ Xuyên (Trung Quốc) thì hầm lò bị ngập nước bất ngờ. Tính đến tối 21-11, tổng số 13 thợ mỏ đã lên được mặt đất, còn 28 người bị mắc kẹt.

Anh Phạm Mỗ trên đường vào bệnh viện
Anh Phạm Mỗ trên đường vào bệnh viện

Anh Phạm Mỗ trên đường vào bệnh viện
Anh Phạm Mỗ trên đường vào bệnh viện . Ảnh: News.cn

“Chúng tôi đã gửi 4 xe tải chở thiết bị bơm tới để hỗ trợ công tác cứu hộ. Đầu giờ chiều, các nhân viên cứu hộ bắt đầu bơm nước lũ khỏi hầm lò”, ông Lin Shucheng, Giám đốc Cục An toàn Lao động tỉnh Tứ Xuyên, nói. Theo ông Lin, mỏ than Batian vừa qua được đầu tư để nâng sản lượng hằng năm từ 50.000 tấn lên 60.000 tấn. “Tất cả hoạt động của mỏ đều hợp pháp. Giấy phép sản xuất còn hiệu lực”, ông nói.

Một vụ ngập lụt tương tự xảy ra tại mỏ sắt ở tỉnh Quảng Tây tối 20-11 khiến 3 công nhân mắc kẹt. Công tác cứu hộ vẫn tiếp diễn. Hôm qua, công nhân Phạm Mỗ bị kẹt 80 giờ trong đường ống tại giàn khoan dầu tại tỉnh Hồ Bắc được đưa lên mặt nước. Ngày 18-11, trong lúc anh đang lắp đặt thiết bị trong đường ống thì phần trên ống bị bẹp, nhốt anh ở đáy ống cách mặt nước 18m.

* Hôm qua, cơ quan chức năng New Zealand công bố nguyên nhân gây cháy nổ mỏ than Pike River ngày 19-11 là do tích tụ khí độc. Trong số 29 thợ mỏ mất tích, có 5 người nước ngoài (2 người Úc, 2 người Anh và 1 người Nam Phi). Lực lượng cứu hộ cho biết, họ không thấy dấu hiệu của sự sống phát ra từ khu mỏ bị nổ.

Thái An - Văn Việt
Theo Xinhua, BBC

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá