29 người di cư chết trên tàu tuần tra vì quá lạnh

TPO - Hôm 9/2, ít nhất 29 người thiệt mạng vì hạ thân nhiệt trên tàu tuần tra Ý sau khi được cứu từ một chiếc thuyền trôi dạt ngoài khơi gần Libya.

(Ảnh minh họa)
(Ảnh minh họa)

Theo Reuters, hai chiếc tàu tuần tra của lực lượng bảo vệ bờ biển Ý đã tiếp cận, giải cứu 105 người trên một chiếc thuyền trôi dạt ngoài khơi gần Libya hôm 8/2. Lực lượng bảo vệ bờ biển cho hay, điều kiện thời tiết rất khắc nghiệt, những con sóng cao tới 8m và nhiệt độ rất thấp.

Những người này được đưa tới đảo Lampedusa (Ý). Tuy nhiên, trong quá trình ngồi trên boong tàu kéo dài tới 18 giờ đồng hồ để cập bến cộng thêm trình trạng sức khỏe yếu vì chịu lạnh trước đó, ít nhất 29 người qua đời vì hạ thân nhiệt. Một người khác trong tình trạng nguy kịch và được đưa tới khu vực Sicily (Ý) bằng trực thăng.

Thị trưởng Lampedusam, Giusi Nicolini đổ lỗi việc chấm dứt chiến dịch tìm kiếm và cứu hộ của Ý (được biết đến với tên Mare Nostrum) hồi năm ngoái dẫn đến thảm kịch này. Kể từ đó, không có tàu hải quân nào có khả năng chứa số lượng lớn người di cư đi tuần tra gần bờ biển Libya.

Theo Reuters

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá