3 người trong 1 gia đình thoát nạn 3 cách khác nhau

Vợ chồng chị Suparat Silao, 28 tuổi, đã 3 ngày nay tìm kiếm trong tuyệt vọng đứa con trai duy nhất của họ tên là Diew bị sóng thần cuốn trôi ra biển.

Hai vợ chồng đã chấp nhận mất con vĩnh viễn, chỉ cầu mong sao tìm được thi thể của cháu. Vào giữa lúc cặp vợ chồng trẻ tuyệt vọng nhất, tin vui đã đến với họ: cháu Diew vẫn còn sống và đang được điều trị tại một bệnh viện…

Chị Suparat kể: Sáng Chủ nhật vừa qua, khoảng lúc 10 giờ chị rời nhà đi chợ khi đứa con trai 3 tuổi tên Diew đang ngồi xem TV ở nhà. Vừa đi được một quãng ngắn, chị bỗng nghe dân làng la lên rằng sóng dữ từ ngoài khơi đang đổ vào đất liền. Chị vội trở về nhà bế bé Diew rồi chạy thục mạng. Nhưng dù đã rất cố gắng, chị Suparat vẫn không thể nhanh hơn sóng thần. Nước biển từ đâu đổ ập xuống đầu hai mẹ con chị. Trong cơn vùng vẫy, nước biển đã giằng bé Diew khỏi tay chị rồi cuốn ra biển.

Người mẹ cũng bị cuốn trôi nhưng may mắn bám được vào một cây nên thoát chết. Nhưng con trai của chị thì mất tích từ đó. Cùng lúc, chồng chị là anh Suthipong Paopat đang đánh cá ngoài khơi cách đất liền khoảng 7 km cũng bị sóng thần đánh lật úp thuyền. Anh phải bơi trong 5 giờ đồng hồ liền mới vào được bờ và đã tìm thấy vợ mình còn sống, nhưng bé Diew thì bặt vô âm tín. Trong suốt 3 ngày liền, hai vợ chồng tìm kiếm khắp nơi nhưng đều thất vọng trở về.

Khi một người cùng xóm cho biết đã nhìn thấy bé Diew đang được điều trị trong bệnh viện, hai vợ chồng đến ôm chầm lấy con mà khóc. Bé Diew cho biết: Sau khi bị sóng đánh rời khỏi tay mẹ, bé bỗng bám được một cành cây đước trên bãi biển và mắc ở đó luôn. Đội cứu hộ kể rằng một ngày sau thảm họa, nhóm cảnh sát gồm 8 người đi thuyền tới các bụi cây đước tìm kiếm người còn sống đồng thời thu gom các thi thể nạn nhân đã tìm thấy bé Diew trong tình trạng đói lả bị mắc trong bụi đước. Một sĩ quan cảnh sát đã tới bế bé Diew xuống thuyền. Nhìn cháu rất hoảng sợ, chỉ đòi uống nước và ăn “bim bim”. Đội cứu hộ không có đồ ăn nên chỉ cho cháu uống nước rồi chuyển bé Diew tới ngay bệnh viện.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Cùng chủ đề

Mới - Nóng