30 người chết, 60 người mắc kẹt sau vụ nổ mỏ than

TPO - Trong một tuyên bố hôm nay 10 - 5, Bộ Các tình trạng khẩn cấp Nga cho biết, số nạn nhân thiệt mạng trong vụ nổ tại mỏ than Raspadskaya lớn nhất nước Nga tại khu vực tây Siberia, đã tăng lên 30 người.

Các công nhân và lực lượng cứu hộ đã thảo luận cách giải cứu những người còn mắc ket. Ảnh: THX

“Tính tới thời điểm hiện tại, 30 người thiệt mạng, 60 người khác vẫn còn mắc kẹt trong hầm mỏ nhưng không rõ tình trạng ra sao. Chúng tôi đang nỗ lực tìm kiếm những người này”, Bộ trưởng Bộ Các tình trạng khẩn cấp Nga Sergei Shoigu nói.

Các báo cáo trước đó cho biết, 13 người thiệt mạng trong hai vụ nổ tại mỏ than lớn nhất nước Nga này. Vụ nổ đầu tiên xảy ra vào cuối ngày 8 - 5 và chỉ bốn giờ sau đó, rạng sáng 9 - 5, vụ nổ thứ hai xảy ra. Hiện nay, nguyên nhân chính xác của các vụ nổ trên vẫn chưa xác định được chính xác.

Ông Shoigu cho biết, các lực lượng cứu hộ đang nỗ lực hết sức để giải cứu hai nhóm người còn mắc kẹt dưới hầm mỏ, trong đó có cả các đồng nghiệp của họ bị mắc lại sau vụ nổ thứ hai. Hiện nay, các lực lượng cứu hộ xác định được hai điểm trong hầm mỏ còn có người mắc kẹt, một điểm sáu người và một điểm khác có bảy người.

Bộ trưởng Các tình trạng khẩn cấp Nga cho biết, hiện nay, nước vẫn tiếp tục rót xuống khu hầm mỏ này với tốc độ khoảng 2.000 mét khối/giờ và các lực lượng cứu hộ đang tìm cách xuống những điểm có người mắc kẹt qua đường ống thông hơi. Hiện nay, 17 thi thể đã được đưa lên mặt đất.

Đây không phải lần đầu tiên xảy ra tai nạn chết người tại khu mỏ này. Cuối tháng một vừa qua, một công nhân thiệt mạng khi trần hầm mỏ sập xuống. Còn vào tháng 3 - 2001, một vụ nổ khí methane làm bốn người thiệt mạng, sáu người khác bị thương.

Năm 2008, khu mỏ này cũng bị đóng cửa trong hai tuần do vi phạm một loạt nguyên tắc an toàn lao động.

Linh Huy
Theo RIA Novosti, Reuters

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá