31 người Kurd bị giết chết ở biên giới Thổ Nhĩ Kỳ

Căng thẳng leo thang giữa Thổ Nhĩ Kỳ và người Kurd trong những tháng gần đây có thể dẫn đến những cuộc xung đột mới.

> Xung đột tại Thổ Nhĩ Kỳ, 24 người chết

Một cuộc không kích ở phía Đông Nam Thổ Nhĩ Kỳ vừa giết chết ít nhất 31 dân làng người Kurd đang trên đường vào Iraq tối 28-12 (theo giờ địa phương).

Một quan chức địa phương tên là Yunus Urek, ủng hộ người Kurd và Đảng Dân chủ và Hòa bình cho biết: “Một nhóm dân làng đến từ miền Bắc Iraq đã vượt qua biên giới lúc 21h30 tối nhưng bị chặn lại bởi một nhóm lính và sau đó họ bị 4 máy bay dội bom”.

Quan chức Yunus Urek đổ lỗi cho quân đội Thổ Nhĩ Kỳ tấn công. Theo ông Urek, những người dân đến từ các làng biên giới của Ortasu và Gulyazi với công việc hàng ngày là tìm kiếm đường hoặc nhiên liệu. Chỉ có một người sống sót với một số chấn thương.

Vahdettin Ozkan, Thống đốc của tỉnh Sirnak, miền Đông Nam Thổ Nhĩ Kỳ cho biết, cảnh sát đang tiến hành điều tra nguyên nhân vụ không kích này. Ngoài ra, một trung tâm chống khủng hoảng đã được thành lập tại văn phòng của Thống đốc. Để thực hiện nhiệm vụ này, các công tố viên và lực lượng an ninh đã được cử đến khu vực xảy ra vụ không kích.

Các quan sát viên cảnh báo về căng thẳng leo thang giữa Thổ Nhĩ Kỳ và người Kurd trong những tháng gần đây; cho rằng tình trạng này có thể dẫn tới các cuộc xung đột mới mà gốc rễ đã tiềm ẩn từ năm 1984 khiến 30.000 người thiệt mạng.

Theo VOV

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá