313 người Pakistan chết vì lũ lụt

TP - Ngày 30-7, các quan chức Pakistan cho biết, sau ba ngày mưa to liên tiếp gây lụt lội lớn trên diện rộng và núi lở đã làm thiệt mạng ít nhất 313 người phần lớn ở vùng Peshawar.

Nhà cửa bị ngập, người dân Pakistan sơ tán
Nhà cửa bị ngập, người dân Pakistan sơ tán

Nhà cửa bị ngập, người dân Pakistan sơ tán
Nhà cửa bị ngập, người dân Pakistan sơ tán . Ảnh: AP

Truyền hình Pakistan phát các hình ảnh về những trận mưa do gió mùa gây ra khiến nhiều làng mạc, thành phố bị ngập chìm trong nước lũ. Theo Bộ trưởng Thông tin Pakistan, Mian Iflikhar Hussain, đây là trận lụt tồi tệ nhất ở nước này kể từ năm 1929.

Mưa lũ làm sạt lở hoặc cuốn trôi nhiều đoạn đường nối từ thủ đô Islamabad đến Peshawar khiến công tác cứu hộ gặp khó khăn. Chỉ trong 3 ngày qua, ở Peshawar đã có ít nhất 291 người chết. Phần lãnh thổ Kashmir của Pakistan gần biên giới với Ấn Độ cũng có 22 người chết.

Các quan chức Pakistan cho biết con số người chết do đợt mưa lũ lần này gây ra chắc chắn còn tăng nhanh do số người mất tích hiện chưa thống kê hết. Bộ trưởng Thông tin Pakistan nói rằng thiệt hại vật chất do đợt mưa lũ này gây ra chưa thống kê được nhưng chắc rất lớn, vì chất lượng xây dựng kém ở các vùng bị mưa lũ góp phần làm cho nhiều nhà cửa bị sập.

Đại diện Liên Hợp Quốc cho biết, ít nhất khoảng 5.000 ngôi nhà bị chìm trong nước lũ. Khoảng 400.000 người bị kẹt trong các vùng bị nước lũ cô lập đang cần cứu hộ.

Đ.P
Theo AP

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá