32 người chết, 76 người mất tích trong vụ lở đất kinh hoàng

TPO - Tính đến ngày 14/12, vụ lở đất kinh hoàng ở tại làng Jemblung, miền Trung Java, Indonesia làm 32 người chết, 76 người vẫn còn mất tích.

Lực lượng cứu hộ đưa thi thể một nạn nhân ra khỏi đống đổ nát
Lực lượng cứu hộ đưa thi thể một nạn nhân ra khỏi đống đổ nát

Theo AP, khoảng 2.000 nhân viên cứu hộ, gồm lực lượng quân đội, cảnh sát và tình nguyện viên vẫn đang nỗ lực đào bới đống bùn đất và đống đổ nát của những ngội nhà bị sập để tìm kiếm những người mất tích.

Các trận mưa xối xả đã gây sạt lở đất nghiêm trọng, chôn vùi hơn 100 ngôi nhà tại làng Jemblung thuộc huyện Banjarnegara, tỉnh Trung Java tối hôm 12/12.

Người phát ngôn Cơ quan Quản lý thảm họa quốc gia Sutopo Purwo Nugroho cho biết, tính đến chiều 14/12, lực lượng cứu hộ đã tìm thấy 32 thi thể và vẫn tiếp tục hoạt động tìm kiếm 76 người mất tích trong một nỗ lực tuyệt vọng.

"Các đội cứu hộ đã tìm thấy 32 thi thể... và vẫn đang tìm kiếm 76 người bị chôn vùi trong đống đất lở", ông Nugroho nói.

Ông Nugroho cũng cho biết thêm, nhiều con đường và cây cầu bị phá hủy đã cản trở công tác cứu hộ.

Tổng thống Indonesia Joko Widodo đã tới hiện trường vụ tai nạn, nhấn mạnh sự cần thiết phải đẩy nhanh nỗ lực cứu hộ, đồng thời cam kết sẽ hỗ trợ cho hàng trăm người bị mất nhà cửa do lở đất và đảm bảo điều trị y tế cho những người bị thương.

AP

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá