33 người chết, hơn 200 người nhập viện vì ngộ độc rượu

TPO - Trong những ngày gần đây, Ecuador đối mặt với tình trạng bệnh nhân tử vong do uống rượu lậu. Tính đến ngày 2 - 8, 33 người tử vong và hơn 200 người phải nhập viện.

33 người chết, hơn 200 người nhập viện vì ngộ độc rượu

Theo bộ Y tế Ecuador, cách đây hai tuần, số người chết do ngộ độc rượu bắt đầu tăng lên tại tỉnh Los Rios, một địa phương có số lượng rượu nhập về cao nhất Ecuador. 103 người đến điều trị tại bệnh viện có cùng triệu chứng buồn nôn, đau bụng, hoa mắt, đổ mồ hôi nhiều và thỉnh thoảng hôn mê. 19 người đầu tiên trong số họ đã tử vong

Các cơ quan chức năng nước này đã ban lệnh cấm tiêu thụ rượu trong ba ngày gần đây. 28 thùng rượu nhập về trong dịp lễ hội của địa phương tháng trước đã bị tịch thu. Những thùng rượu này chứa chất độc Methanol, một loại dung môi hòa tan trong rượu.

Các bác sĩ đã cảnh báo về tác hại của những chai rượu nhập ngoại không rõ nguồn gốc xuất xứ. Ở một số địa phương như thủ đô Quito, trung tâm Tungurahua, nhiều người dân cũng có triệu chứng tương tự và được đưa đến bệnh viện.

Hiện nay, 222 bệnh nhận bị nghi ngộ độc rượu đang được điều trị tại các bệnh viện. Bộ Y tế Ecuador khuyến cáo người dân có triệu chứng cần đến cơ sở y tế để được theo dõi.

Nguyễn Thủy
Theo BBC

Dịch

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá