33 phiến quân IS tại Syria chết thảm dưới mưa bom không kích

TPO - Các cuộc không kích của Pháp và các quốc gia khác nhằm vào thành trì Raqqa của Tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) tại Syria kể từ hôm 15/11 đã tiêu diệt ít nhất 33 phiến quân, BBC đưa tin ngày 18/11.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Cơ quan Giám sát Nhân quyền Syria (SOHR) có trụ sở tại Anh cho biết, các cuộc không kích nhằm vào kho vũ khí, cơ sở, trạm kiểm soát của tổ chức cực đoan IS tại thành phố Raqqa. 

Ít nhất 33 phiến quân bị tiêu diệt, nhiều tay súng khác bị thương. Hầu hết các phiến quân bị tiêu diệt khi các trạm kiểm soát bị tấn công.

SOHR cũng báo cáo, nhiều gia đình của các lãnh đạo IS và thành viên bắt đầu rời khỏi Raqqa để tới thành trì khác của tổ chức này ở thành phố Mosul, Iraq.

Cũng theo BBC, một số cuộc không kích có thể được tiến hành bởi Nga. Moscow tiếp tục không kích quy mô lớn nhằm vào IS ở Syria. 

Pháp tiến hành chiến dịch tấn công quy mô vào IS tối 15/11, hai ngày sau khi IS lên tiếng nhận trách nhiệm các vụ tấn công liên hoàn khắp Paris khiến ít nhất 129 người thiệt mạng.

Ngày 18/11, sau nhiều giờ bao vây và đấu súng ác liệt, cảnh sát Pháp đã bắt giữ 7 người liên quan đến nhóm nghi phạm khủng bố tấn công Paris ở khu vực trung tâm Saint Denis, ngoại ô phía bắc thủ đô Paris. Theo báo cáo, một nghi phạm đã bị cảnh sát bắn chết và một nữ nghi phạm đã tự cho phát nổ quả bom quấn quanh người.

Theo BBC

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá