33 vụ xả súng dịp Quốc khánh Mỹ, 50 người thương vong

TPO - Tại Chicago vào dịp Quốc khánh Mỹ (4/7) cuối tuần vừa qua, ít nhất 33 vụ nổ súng đã xảy ra khiến 9 người thiệt mạng, 41 người bị thương.

Mẹ của bé Amari Brown (bên phải) ôm gối của con khóc khi hay tin con trai đã qua đời.
Mẹ của bé Amari Brown (bên phải) ôm gối của con khóc khi hay tin con trai đã qua đời.

Các vụ nổ súng xảy ra liên tiếp trong 3 ngày, từ ngày 3/7 đến 5/7. Trong số những người thiệt mạng có một cậu bé mới 7 tuổi, một cô bé 15 tuổi và một cậu bé 16 tuổi.

Nạn nhân nhỏ tuổi nhất (7 tuổi) là bé Amari Brown, bị bắn chết trong khi đang xem pháo hoa cùng bố ở Humboldt Park vào đêm Quốc khánh Mỹ, 4/7.

 33 vụ xả súng dịp Quốc khánh Mỹ, 50 người thương vong - ảnh 1 Hiện trường một vụ nổ súng khác ở Chicago dịp Quốc khánh Mỹ

Bố của Amari cho biết, anh nghĩ tiếng súng nổ là tiếng pháo hoa và không biết con trai bị bắn cho đến khi Amari thảm thiết gọi bố. Ngoài Amari, một phụ nữ 26 tuổi nữa cũng bị bắn vào ngực nhưng may mắn sống sót. Cảnh sát vẫn chưa bắt được nghi phạm trong vụ này.

Cảnh sát trưởng Chicago, ông Gary Mc Carthy lên án vụ nổ súng, cho rằng đây làm một vụ “giết người vô nghĩa”. Ông nói: “Tôi rất tức giận và thất vọng khi chúng ta đang ở đây để nói về một vụ giết người vô nghĩa. Điều này phải chấm dứt”.

Theo ABC7 Chicago

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá