34 phiến quân IS bị tiêu diệt tại Iraq

TPO - Tổng cộng 34 phiến quân thuộc Tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) đã bị tiêu diệt trong các cuộc không kích, tấn công bằng bom tại tỉnh Anbar, miền tây Iraq ngày 30/3, Tân Hoa Xã dẫn nguồn từ lực lượng an ninh địa phương cho hay.

Phiến quân IS.
Phiến quân IS.

Theo đó, 3 kẻ đánh bom liều chết của IS đã lái xe chứa thuốc nổ nhằm vào một địa điểm của lực lượng an ninh Iraq tại khu vực Thirthar, phía bắc thành phố Fallujah, cách thủ đô Baghdad khoảng 50km về phía tây. Tuy nhiên, quân đội Iraq đã tiêu diệt được 3 phiến quân và phá hủy chiếc xe.

Trong một cuộc tấn công khác, 17 phiến quân IS thiệt mạng trong một cuộc không kích của liên quân do Mỹ dẫn đầu tại khu vực gần thị trấn Heet, cách Baghdad khoảng 160km.

Trong khi đó, các chiến đấu cơ của liên quân cũng bắn phá một trạm nhiên liệu mà IS sử dụng tại thị trấn Heet. 14 phiến quân IS bị tiêu diệt và 3 xe tải nhiên liệu bị phá hủy trong cuộc tấn công.

Về phía lực lượng Iraq, 3 thành viên lực lượng an ninh thiệt mạng và 5 người khác bị thương khi cố ngăn chặn hai quả bom ven đường phát nổ tại thành phố Ramadi, tỉnh Anbar.

Quân đội Iraq đang cố gắng chiến đấu giành lại nhiều vùng kiểm soát tại miền bắc và miền tây Iraq – bị tổ chức khủng bố IS nắm giữ kể từ tháng 6/2014. Quân đội Iraq đã giành thắng lợi quan trọng khi đẩy lùi IS khỏi thành phố Ramadi hồi tháng 12/2015.

Theo Tân Hoa Xã

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng