35 người bị nhét trong container, la hét cầu cứu

TPO - Cảnh sát Anh ngày 16/8 đã mở một cuộc điều tra khẩn cấp sau khi phát hiện 35 người gồm cả trẻ em bị nhốt trong một công-ten-nơ ở Docks Tilbury, hạt Essex, đông bắc nước Anh vào sáng cùng ngày.

Một bến cảnh ở Anh (ảnh minh hoạ)
Một bến cảnh ở Anh (ảnh minh hoạ)

Telegraph dẫn nguồn tin từ cảnh sát hạt Essex cho biết, các công nhân đang bốc dỡ hàng hóa trên tàu hàng thương mại P & O đến từ Zeebrugge, Bỉ ở cảng Tilbury, Anh thì nghe thấy tiếng “la hét và đập cửa” phát ra từ một công-ten-nơ trên tàu vào lúc 7h35 sáng 16/8 (giờ địa phương).

Sau khi được báo tin, cảnh sát đã đến hiện trường và phát hiện một người đàn ông đã chết cùng 34 người khác, trong đó có bảy trẻ em bị nhốt trong container đang trong tình trạng sức khỏe nguy kịch.

Ngay lập tức, bảy xe cứu thương đã được điều động đến hiện trường. Ngoài ra, hai bệnh viện khu vực Basildon và Thurrock cũng triển khai hai chiếc xe cấp cứu, một xe dịch vụ chở bệnh nhân và một "đội phản ứng nhanh nếu xảy ra tình trạng nguy hiểm" tới khu vực xảy ra sự cố.

Supt Trevor Roe, cảnh sát hạt Essex cho biết, 34 người may mắn sống sót, đã được đưa đi cấp cứu tại ba bệnh viện khác nhau, bao gồm bảy người ở bệnh viện Southend, chín người ở bệnh viện London Whitechapel và 18 người ở Bệnh viện Basildon.

Tất cả 34 người đều trong tình trạng “mất nước và giảm thân nhiệt nghiêm trọng”. Những người này được cho là lao động nhập cư bất hợp pháp và đã bị nhốt bên trong container ít nhất 12 giờ.

Phát biểu tại cuộc họp báo sau khi vụ việc xảy ra, giám đốc Trevor Rowe thuộc Sở cảnh sát Essex xác nhận, cảnh sát đang điều tra cái chết của người đàn ông như một vụ án “giết người”.  Ông cũng cho biết rằng, 50 công-ten-nơ trên tàu P & O cũng đang được kiểm tra kĩ lưỡng.

Hiện cảnh sát vẫn chưa xác định được nguồn gốc chiếc công-ten-nơ cũng như danh tính của các nạn nhân. Một số nguồn tin cho rằng những người này mang quốc tịch Ấn Độ.

Mỗi năm, có hàng ngàn lao động nhập cư bất hợp pháp vào Anh bằng đường biển, trong đó  có cả những nước xa xôi như Afghanistan, Eritrea và Syria.  

Theo Telegraph

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá