38 người tị nạn Haiti thiệt mạng ngoài khơi Cuba

TP - Ít nhất 38 người di cư từ Haiti đã chết sau khi con thuyền của họ bị chìm ngoài khơi phía cực đông của Cuba, BBC dẫn lời các quan chức nước này cho hay hôm qua.

Truyền hình Cuba dẫn lời giới chức cho biết, 87 người khác được cứu sống khi con thuyền chỉ còn cách bờ 100m. Người ta đang tìm kiếm những người có khả năng còn sống. Những vụ tai nạn chết người tương tự liên quan đến kiều dân Haiti, không phải là hiếm gặp.

Hồi năm 2009, lực lượng bảo vệ bờ biển Mỹ đã phải ngưng các hoạt động tìm kiếm 70 người di cư từ Haiti, sau khi thuyền của họ bị lật ngoài khơi tại một địa điểm giữa quần đảo Turks và Caicos. Tháng 5-2007, ít nhất 61 người Haiti thiệt mạng khi một con thuyền chở 150 người chìm cũng ở vùng biển nói trên.

*Một con tàu mang quốc kỳ Campuchia đã bị chìm tại khu vực eo biển La Perouse, một vùng hải phận quốc tế chia tách đảo Sakhalin của Nga và đảo Hokkaido của Nhật Bản, theo tin của RIA-Novosti hôm qua.

Người ta tìm thấy ba xác chết trên con tàu, có tên Alfa- 3. Lực lượng bảo vệ bờ biển Nhật Bản nói thủy thủ đoàn của tàu Alfa-3 gồm 8 người. Con tàu gặp nạn trong bão lớn.

Báo giấy

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng