3 bệnh viện tại Manila bị đe dọa đánh bom

TPO - Tờ Philippine Daily Inquirer đưa tin, tối qua, 3 bệnh viện là Makati Medical Center; Ospital ng Makati-Ayala; Ospital ng Makati-Pembo tại Thủ đô Manila, Philippine đã nhận được những lời đe dọa đánh bom qua điện thoại.

Hiện trường vụ nổ tại Trung tâm mua sắm ở Thủ đô Manila.
Các bệnh viện trên là nơi đang điều trị những nạn nhân của vụ nổ lớn tại trung tâm mua sắm Glorietta-2 ở khu Makati, thuộc Thủ đô Manila ngày hôm qua.

Vụ nổ xảy ra ngay gần cửa vào của trung tâm mua sắm Glorietta, đã khiến một số cửa hàng tốc mái và đổ tường. Mảnh vụn vật liệu bắn tung tóe ra đường. Ít nhất 8 người đã thiệt mạng và hơn 100 người khác bị thương.

Thông tin ban đầu cho rằng, đây có thể là sự cố nổ bình ga trong một cửa hàng ăn uống tại Glorietta.

Sau khi 3 bệnh viện tại Manila bị đe dọa đánh bom, chính quyền Manila cho biết sẽ kiểm tra mọi dấu hiệu đe dọa về an ninh ở vào thời điểm nhạy cảm này và sẽ cố đảm bảo an toàn cho tất cả các bệnh nhân.

Cảnh sát trưởng Manila Geary Barias cho hay, mặc dù không có báo cáo tình báo nào về một vụ nổ khác có thể diễn ra sau vụ nổ tại trung tâm mua sắm Glorietta, cảnh sát vẫn sẽ tăng cường an ninh ở các khu vực khác.

Tại các trung tâm kinh doanh, ga tàu, bến xe buýt, sân bay…ở Manila hôm nay, cảnh sát và quân đội đã được triển khai và đặt trong tình trạng báo động đỏ.

Huy Linh
Theo Tân Hoa Xã

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá