4 người Việt mắc kẹt trong vụ động đất Đài Loan

TPO - Có 4 công dân Việt Nam đang gặp nạn tại khu vực toà nhà cao tầng bị sập trong vụ động đất tại Đài Loan (Trung Quốc) ngày 6/2.

Hiện trường cứu hộ tại một chung cư đổ. Ảnh: AP
Hiện trường cứu hộ tại một chung cư đổ. Ảnh: AP
Liên quan đến vụ động đất tại Đài Loan (Trung Quốc) ngày 6/2, chiều tối cùng ngày, Văn phòng Kinh tế - Văn hoá Việt Nam tại Đài Bắc cho biết hiện có 4 công dân Việt Nam đang gặp nạn tại khu vực toà nhà cao tầng bị sập.

 Sau khi nhận được thông tin, Bộ Ngoại giao Việt Nam đã yêu cầu Văn phòng Kinh tế - Văn hoá Việt Nam tại Đài Bắc ngay lập tức phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng sở tại bằng mọi cách đưa những công dân Việt Nam ra khỏi khu vực toà nhà. 

Văn phòng Kinh tế - Văn hoá Việt Nam tại Đài Bắc đang nỗ lực triển khai các biện pháp bảo hộ khẩn cấp để bảo đảm an toàn tính mạng của các công dân Việt Nam. 

Đồng thời, Văn phòng Kinh tế - Văn hoá Việt Nam tại Đài Bắc đã mở 02 đường dây nóng +886988193929 và +886978655358 để có thể kịp thời tiếp nhận và xử lý thông tin liên quan đến công dân Việt Nam gặp nạn trong vụ động đất.

Trận động đất 6,4 độ Richter sáng sớm 6/2 làm rung chuyển thành phố Đài Nam, phía nam Đài Loan, làm ít nhất 11 người chết. Trung tâm Thông tin Quản lý Khẩn cấp của Đài Loan cho biết 9 người chết được phát hiện trong toà nhà chung cư tầng đổ sập, và hai người khác thiệt mạng do bị những vật thể rơi trúng ở Đài Nam.

Giới chức cho biết 475 người bị thương, nhưng 368 trong số đó đã được xuất viện, tính đến cuối giờ chiều ngày 6/2.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng