40 nhà lãnh đạo thế giới tuần hành chống khủng bố ở Pháp

TPO - Khoảng 40 nhà lãnh đạo thế giới sẽ tham gia một cuộc diễu hành khổng lồ ở thủ đô Paris, Pháp để thể hiện tình đoàn kết thế giới sau các vụ xả súng, bắt cóc con tin ở Pháp khiến 17 người thiệt mạng.

Biển người tuần hành ở thành phố Nice, Pháp hôm 10/1 để tưởng nhớ các nạn nhân hai vụ khủng bố vừa qua ở Pháp.
Biển người tuần hành ở thành phố Nice, Pháp hôm 10/1 để tưởng nhớ các nạn nhân hai vụ khủng bố vừa qua ở Pháp.

Theo BBC, cuộc tuần hành được dẫn đầu bởi người thân các nạn nhân hai vụ khủng bố vừa qua tại Paris, và sẽ khởi hành tại Quảng trường Cộng hòa (Place de la Republique) lúc 15h hôm nay (giờ địa phương). Dự kiến có khoảng 1 triệu người cùng xuống đường.

Các nhà lãnh đạo nước ngoài dự kiến sẽ tham dự cuộc tuần hành bao gồm Thủ tướng Anh David Cameron, Thủ tướng Đức Angela Merkel, lãnh đạo Palestine Mahmoud Abbas, Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu... Đây sẽ là hình ảnh biểu tượng cho sự đoàn kết của thế giới trước các vụ thảm sát, tấn công đẫm máu ngày càng gia tăng của các tổ chức khủng bố.

40 nhà lãnh đạo thế giới tuần hành chống khủng bố ở Pháp - ảnh 1 Hình ảnh các nhà lãnh đạo dự kiến tham dự cuộc tuần hành ở Pháp

Bộ trưởng nội vụ Pháp Bernard Cazeneuve cho biết, an ninh cho cuộc tuần hành sẽ được thắt chặt. Khoảng 2.000 cảnh sát và 1.350 binh sĩ được huy động để đảm bảo an ninh, an toàn cho cuộc tuần hành.

Ngoài ra, ông Cazeneuve còn khẳng định "các biện pháp an ninh đặc biệt" đã được chuẩn bị để đảm bảo an toàn cho các chính khách cùng toàn thể người dân tham gia tuần hành. "Pháp cũng sẽ đặt tình trạng an ninh ở mức cao trong một vài tuần tới", ông Cazeneuve cho biết.

Hiện cảnh sát Pháp đang ráo riết truy lùng Hayat Boumeddiene, kẻ đồng phạm và là vợ của Amedy Coulibaly trong vụ bắt cóc con tin ở một tiệm tạp hóa ở phía đông Paris hôm 9/1 khiến 4 con tin thiệt mạng.

Cũng trong sáng nay, 11/1, Bộ trưởng Nội vụ Pháp Bernard Cazeneuve đã chủ trì một cuộc họp quốc tế với những người đồng cấp Mỹ và châu Âu để thảo luận về cuộc chiến chống khủng bố sau vụ thảm sát ở Paris.

AFP/BBC

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng