400 đàn ông Hàn Quốc dự thi lấy nữ triệu phú

TP - Gần 400 đàn ông Hàn Quốc tham gia một cuộc thi tuyển chọn chú rể để được kết hôn với nữ kinh doanh giàu có người Hàn, hiện sở hữu khối tài sản khoảng 18 triệu USD.

Trang web của công ty môi giới hôn nhân Sunoo của Hàn Quốc. Ảnh: BBC

Những đàn ông nói trên hưởng ứng lời quảng cáo chào mời đăng trên website của công ty môi giới hôn nhân Sunoo.

Người phụ nữ kén chồng phải nhờ đến sự giúp đỡ của công ty môi giới hôn nhân, được công ty Sunoo mô tả là nữ doanh nhân 49 tuổi, lịch lãm, đài các, thanh mảnh, nữ tính, và năng động. Người kén chồng này đang tìm bạn đời tâm đầu ý hợp với bà.

Tám người đàn ông vừa được công bố lọt vào vòng chung kết sau khi đánh bại 386 ứng viên khác tuổi từ 37 đến 49, trong đó có nhiều người đang làm các nghề như nhân viên công ty, giáo viên, nhân viên ngân hàng.

Nữ phát ngôn viên của công ty môi giới hôn nhân Sunoo cho biết, người giàu có kén chồng nói trên là chủ một doanh nghiệp nên luôn bận rộn đến mức không có thời gian đi tìm kiếm chồng.

Yêu cầu của cô dâu về người bạn đời là một đàn ông trung bình, đam mê nghề nghiệp. Cô có sở thích chơi thể thao, đi du lịch, cần tìm một người đàn ông có trái tim nồng ấm. Đặc biệt, ý trung nhân mà nữ triệu phú mong đợi phải có thời gian để đi du lịch cùng.

Phát ngôn viên công ty Sunoo cho biết, nữ doanh nhân giàu có nói trên dự định mỗi tháng sẽ chọn từ hai đến ba người trong số tám đàn ông lọt vào vòng chung kết để trực tiếp phỏng vấn cho đến khi nào chọn được chồng mới thôi.

Xã hội Hàn Quốc đã thay đổi sâu sắc trong 30 năm qua, trong đó vai trò của đàn ông theo truyền thống là chủ chốt, phụ nữ không được bình đẳng với nam giới nay đang bị thay đổi.

Ở Hàn Quốc, người ta thành lập những trường đào tạo phụ nữ trở thành vợ tốt. Những phụ nữ qua trường học này được mô tả là sẽ trở thành người vợ hoàn hảo và nhiều khát vọng.

Bà Pak Yong Suk, giám đốc một trường đào tạo vợ ở Hàn Quốc cho biết, trường của bà dạy phụ nữ những điều như: không bao giờ bảo chồng phải làm điều này điều nọ, không đi giày dép phát ra tiếng ồn lớn, khi đàn ông đòi nắm tay thì phải khước từ ít nhất hai lần đầu.

Đ.P
Theo BBC

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá