41 hành khách bị đuổi khỏi máy bay vì gây rối với phi hành đoàn

TPO - Một cơ trưởng trên chuyến bay của hãng Brussels Airlines (Bỉ) đã quyết định “đuổi” 41 hành khách có hành vi gây rối, thô lỗ với phi hành đoàn.

41 hành khách bị đuổi khỏi máy bay vì gây rối với phi hành đoàn

Vụ việc hi hữu xảy ra vào ngày 19/11 trên chuyến bay mang số hiệu SN3771 của hãng hàng không Brussels Airlines, hành trình từ thủ đô Brussels (Bỉ) đến Alicante (Tây Ban Nha).

Ban đầu, máy bay dự định cất cánh với 136 hành khách. Tuy nhiên, trong khi đang lăn bánh trên đường băng Sân bay Brussels, hàng chục hành khách bắt đầu có hành vi gây rối, không nghe theo sắp xếp của cơ trưởng.

“Cơ trưởng quyết định quay trở lại cửa chờ của Sân bay Brussels vì hành vi thiếu kiểm soát của hành khách khiến sự thoải mái và an toàn trên chuyến bay không thể đảm bảo”, trang tin Luchtzak trích dẫn lời Geert Sciot, phát ngôn viên của hãng Brussels Airlines.

Sau khi hoãn chuyến bay, cơ trưởng đã yêu cầu 41 hành khách rời khỏi máy bay. Những người này sau đó bị cảnh sát áp giải đi để điều tra.

Hãng cho biết, vì phải dỡ hành lý của những hành khách trên, chuyến bay phải cất cánh trễ 2h45 phút. Thậm chí, phi hành đoàn và số hiệu chuyến bay cũng đổi thành SN3771A để tránh quá giờ.

Theo Brussels Airlines, không ai trong số kẻ gây rối là người Bỉ, nhưng không tiết lộ quốc tịch của họ.

Theo RT

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng