42 người chết sau vụ cháy rừng khủng khiếp ở California

TPO - Ít nhất 42 người chết trong vụ cháy rừng khủng khiếp nhất California trong nhiều năm qua, biến một khu vực rộng lớn trở thành tro bụi, hoang tàn

Lực lượng cứu hỏa nỗ lực để dập tắt đám cháy kinh hoàng tại California
Lực lượng cứu hỏa nỗ lực để dập tắt đám cháy kinh hoàng tại California
Số người thiệt mạng được thống kê đã không ngừng tăng lên trong những ngày qua, liên tục được chính quyền địa phương công bố trong các buổi họp báo. Vụ cháy tại California đã trở thành vụ cháy gây hậu quả thảm khốc nhất, với hơn 7000 nhà ở và công trình bị phá hủy.
Cảnh sát trưởng Honea cho biết, số người mất tích trong thảm họa chính thức cho đến nay là 228 người, cùng với đó là hơn 1500 yêu cầu "kiểm tra" từ người dân, để tìm những người thân của họ, giờ đã không còn sống sót. Hiện tại, cảnh sát đang phải căng mình xác nhận tình trạng an toàn của cư dân, lên đến hơn 200 trường hợp, và hiện chưa có dấu hiệu dừng lại.
Hàng đống đổ nát cùng với những xác nạn nhân nằm xung quanh thị trấn Paradise, nơi ngọn lửa tràn qua và thiêu hủy tất cả, chỉ một giờ sau khi nó bùng phát. Một số mảnh thi thể nạn nhân được tìm thấy ngoài các xe ô tô, khi đang nỗ lực chạy thoát khỏi đám cháy, nhưng không thể thoát ra để chạy kịp, bởi nhiều người đã bỏ lại xe để thoát thân, gây nên tình trạng tắc đường.
Tổng thống Mỹ Donald Trump đã thông báo tình trạng khẩn cấp tại California vào đầu tuần này, đồng thời yêu cầu Thống đốc bang California Jerry Brown nhanh chóng hỗ trợ lực lượng cấp cứu liên bang để sớm dập tắt đám cháy rừng trong thời gian sớm nhất.

42 người chết sau vụ cháy rừng khủng khiếp ở California - ảnh 1

Cháy rừng California: 25 người thiệt mạng, 110 người mất tích

Việc lực lượng cứu hộ tìm thấy thêm thi thể của 14 nạn nhân từ đống tro tàn đã nâng tổng số người thiệt mạng trong vụ cháy rừng tại bang California (Mỹ) lên 25 người.

42 người chết sau vụ cháy rừng khủng khiếp ở California - ảnh 2

Mỹ: Cháy rừng gây hậu quả thảm khốc tại California

Một vụ cháy rừng đã bùng phát nhanh và lan ra dữ dội tại bang California vào ngày 8/11, làm nhiều người thiệt mạng do bỏng, hàng trăm ngôi nhà bị thiêu rụi, và khoảng hơn 10.000 người phải đi sơ tán khẩn cấp, theo thông tin của cơ quan chức năng địa phương

42 người chết sau vụ cháy rừng khủng khiếp ở California - ảnh 3

Cháy rừng “như tận thế” ở California làm hàng nghìn người sơ tán

Gió lớn và điều kiện thời tiết cực kỳ khô khiến đám cháy bùng phát dữ dội ở miền Bắc bang California của Mỹ và lan rất nhanh.

Theo Reuters

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng