DMCA.com Protection Status

Pháp:

45 người mắc kẹt qua đêm trên độ cao 3.600m

TPO - Gió quá to đã khiến cáp treo bắc qua dãy Alps gặp sự cố và đứng im lơ lửng giữa không trung. 110 hành khách mắc kẹt nhưng chỉ có 65 người được giải cứu trước khi trời sập tối. 45 người còn lại buộc phải đợi qua đêm trên cáp treo và được giải cứu vào sáng hôm sau.

Cáp treo qua dãi Alps.
Cáp treo qua dãi Alps.

Theo CNN, sự cố cáp treo trên dãy Alps thuộc địa phận Pháp xảy ra vào lúc 16h30’ ngày 8/9. Vào thời điểm đó, gió thổi quá mạnh đã khiến hai dây cáp treo bị xoắn và toàn bộ hệ thống cabin buộc phải dừng lơ lửng giữa không trung ở độ cao 12.000 feet (3.600m).

Máy bay trực thăng lập tức được điều đến hiện trường để giải cứu người mắc kẹt. Thế nhưng, chỉ có 65 người được lực lượng cứu hộ giải cứu trước khi trời sập tối. 45 người còn lại buộc phải đợi qua đêm trên cáp treo và sẽ được giải cứu vào sáng nay (9/9). Những người này cũng đã được phát chăn và một số đồ ăn, thức uống, nhu yếu phẩm cần thiết.

45 người mắc kẹt qua đêm trên độ cao 3.600m - ảnh 1 Trực thăng cứu hộ được điều đi giải cứu các du khách.

Nữ du khách Louise Banks dù đã được giải cứu vẫn chưa hết bàng hoàng sau sự cố. Cô nói: “Tôi không thể quên giây phút các nhân viên cứu hộ dùng trực thăng tiếp cận chúng tôi và mở cửa cabin cáp treo khi nó vẫn còn đang đung đưa giữa trời.”

Được biết, cáp treo Vallée Blanche nối liền đỉnh núi Aiguille du Midi (thuộc dãy Alps, nằm trong địa phận Pháp) với đỉnh Pointe Helbronner thuộc địa phận Italia.

45 người mắc kẹt qua đêm trên độ cao 3.600m - ảnh 2 Cáp treo nối liền hai đỉnh núi thuộc địa phận Pháp và Italia.
Cáp treo chạy qua một vùng tuyết trắng bao phủ với nhiều sông băng và vực sâu.

Theo CNN

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng